>

Bất động sản đang chạy đà cho năm 2010

Đăng lúc: Thứ ba - 27/10/2009 11:08
Bất động sản đang chạy đà cho năm 2010

Bất động sản đang chạy đà cho năm 2010

Hàng loạt dự án đang thi nhau công bố, chọn đối tác trong tháng 10 với số lượng lên đến hàng nghìn căn tại TP HCM. Các chuyên gia bất động sản dự báo rằng, quý IV sẽ là thời điểm giới kinh doanh địa ốc chạy đà cho năm 2010.
Dù thị trường nhà đất diễn biến trầm lắng nhưng các doanh nghiệp vẫn tích cực tìm đối tác chiến lược để củng cố nội lực, chuẩn bị "hàng" nhằm đón điểm rơi của thị trường trong tương lai gần. Ngày 26/10, Công ty Cổ phần An Phú, Công ty TNHH MTV An Phú và Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh TP HCM đã ký hợp đồng tín dụng cho dự án An Phú Plaza. Theo đó, Vietcombank cam kết tài trợ 180 tỷ đồng để xây dựng công trình An Phú Plaza, bắt đầu giải ngân từ tháng 10.

Hôm 18/10 Công ty Lilama SHB khởi công dự án khu căn hộ Sài Gòn Lilama SHB Town tại quận Tân Phú. Khu căn hộ này cao 18 tầng, gồm 340 căn hộ, được chủ đầu tư hướng đến nhóm khách hàng có thu nhập trung bình trở lên.

Trước đó một ngày, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Lilama SHB đã tổ chức lễ khởi công dự án 584 Lilama SHB Plaza tại đường Nguyễn Văn Dung, quận Gò Vấp. Toàn khu này gồm 3 khối nhà, mỗi block cao 15 tầng nằm gần nhau là dạng căn hộ kết hợp trung tâm thương mại, khu vui chơi, công viên. Dự án hứa hẹn sẽ cung cấp cho thị trường 1.218 căn hộ.

Đánh giá về diễn tiến thị trường bất động sản trong 9 tháng đầu năm, Công ty Savills nhận định thị trường TP HCM đang dần ổn định, trong thời gian tới sẽ có nhiều biến chuyển với nguồn cung dồi dào, đa dạng. Thế mạnh sẽ rơi vào những dự án giải được bài toán thiết kế tốt, giá bán hợp lý.

Trong báo cáo thị trường quý III của CBRE công bố ngày 13/10 đặc biệt nhấn mạnh đến số lượng căn hộ rất lớn sẽ tung ra thị trường từ quý IV đến đầu năm 2010. Cụ thể, cuối năm 2009 đến năm 2010 sẽ có 44 dự án nhà ở được công bố, cung cấp cho thị trường 22.560 căn hộ, rải đều ở các quận 1, 2, 9, 7.

Báo cáo này còn chỉ ra hiện nay dòng sản phẩm căn hộ đang hút khách trên thị trường tầm 650-810 USD mỗi m2 tức 11,7 - 15 triệu đồng mỗi m2 và đang tăng giá ở mức ổn định 1-3,4% so với quý II. Mức tăng cao hơn (từ 3%-8%) đối với những căn hộ đã hoàn thiện hoặc những dự án nằm trong khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển, kết nối giao thông tốt. Tuy nhiên, việc tăng giá không được CBRE dự báo là điểm sáng của thị trường, bởi tính thanh khoản của sản phẩm sẽ có tính chất quyết định tất cả.

Tổng giám đốc Điều hành Công ty CBRE Việt Nam, Marc Townsend cho biết: "Các dấu hiệu ổn định của nền kinh tế cùng với những biểu hiện tích cực của thị trường chứng khoán đã kích thích các nhà đầu tư và người mua nhà dần quay lại thị trường, dù con số này chưa nhiều".

Theo ông Marc, những dấu hiệu này tuy mơ hồ nhưng đã cho thấy sự chuyển biến nhanh chóng trong các hoạt động mua bán, đặc biệt đối với các dự án nhà ở mới được chào bán. Dấu hiệu rõ nét nhất là niềm tin của các nhà đầu tư trong việc phát triển các dự án mới ở Non Nước - Đà Nẵng, Hồ Tràm - Vũng Tàu, Mũi Né - Phan Thiết. Ông nhận định thêm, trong quý IV thị trường căn hộ tại TP HCM sẽ có nhiều biến chuyển tích cực hơn 1,5 năm qua và sẵn sàng chạy đà cho năm 2010.

Trong khi đó, Tổng giám đốc Công ty địa ốc ACB (ACBR) Phạm Văn Hải cho rằng tuy năm 2010 thị trường sẽ đón nhận nguồn cung lớn nhưng đó không phải là thời điểm bùng nổ của bất động sản TP HCM. Bởi lẽ, theo ông, trong tương lai gần địa ốc sẽ khó xuất hiện tình trạng nóng sốt như trước đây vì sự dè dặt, hoài nghi của đại bộ phận khách hàng và nhà đầu tư vẫn chưa được giải tỏa hoàn toàn.

Ông Hải còn cho rằng, quan điểm chung của Chính phủ là điều chỉnh thị trường nhà đất phát triển bền vững theo hướng ổn định bằng nhiều chính sách khác nhau. Chính vì thế, địa ốc sẽ diễn ra những cuộc sàng lọc gay gắt đối với các đối tượng tham gia như: khách hàng, nhà đầu tư, sàn giao dịch, các doanh nghiệp phát triển địa ốc.

Chuyên gia này cho rằng dù thị trường bất động sản được bổ sung nhiều sản phẩm nhưng giá nhà đất hiện nay vẫn còn rất cao so với đại bộ phận người dân. Vì lẽ đó, thị trường căn hộ tuy đầy tiềm năng trong năm 2010 nhưng lại kém hấp dẫn vì vẫn vướng ở bài toán giá cả.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Hà Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống