>

Chọn phương án xây thành phố mới Bình Dương

Đăng lúc: Thứ bảy - 24/10/2009 15:37
Phối cảnh dự án xây dựng thành phố mới Bình Dương.

Phối cảnh dự án xây dựng thành phố mới Bình Dương.

Ngày 22/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với đại diện đối tác Nhật Bản, Pháp và Singapore về quy hoạch thiết kế kiến trúc thành phố mới Bình Dương, thuộc khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ và đô thị có diện tích 4.200 ha.

Dự án này có vốn đầu tư lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng.

Dự án này đã được Chính phủ cho phép Công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư trong việc kinh doanh cơ sở hạ tầng, quỹ đất đô thị, quỹ đất còn lại của các khu tái định cư và thực hiện các nghĩa vụ về tài chính theo quy định hiện hành của pháp luật.

Đến nay 2.000 ha (trong tổng số 4.200 ha của khu liên hợp) đã và đang xây dựng các khu công nghiệp; 900 ha dành cho phát triển khu dịch vụ-giải trí cao cấp như sân golf, trường đua ngựa, trung tâm thương mại dịch vụ, tài chính ngân hàng, trường đại học, đào tạo nghề, bệnh viện.

1.000 ha dành cho khu đô thị hiện đại với quy mô phục vụ 1 triệu dân, trong đó xây một khu trung tâm hành chính tập trung gồm các khối cơ quan Đảng; khối cơ quan quản lý Nhà nước; đơn vị trực thuộc tỉnh; khối cơ quan, đơn vị trực thuộc Trung ương; đơn vị quản lý Nhà nước trực thuộc các sở, ngành; đơn vị sự nghiệp trực thuộc các sở, ngành.

Dự kiến trung tâm hành chính này sẽ sử dụng trang thiết bị hiện đại nhằm tiết kiệm kinh phí hoạt động, thân thiện với môi trường và đảm bảo hoạt động tốt, hiệu quả như các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời…

Tại buổi làm việc, Công ty Becamex IDC - đơn vị chủ đầu tư cho biết, việc tiến hành lựa chọn đưa phương án thích hợp, tổ chức tuyển kiến trúc sư thiết kế để đảm bảo tính mỹ quan được đa số các lãnh đạo trong tỉnh chọn vì có ưu điểm mới triển khai thực hiện.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Văn Lâm
Nguồn tin: TTXVN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống