>

Gói tín dụng 100.000 tỷ cứu bất động sản: Chỉ là hiểu nhầm!

Đăng lúc: Thứ ba - 25/02/2014 12:20
Người đưa ra thông tin đầu tiên về gói tín dụng 100.000 tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản là Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa, cho biết có những hiểu lầm xung quanh sự việc này.

Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, cho biết thông tin về gói tín dụng 100.000 tỷ được ông đưa ra trong một hội thảo tổ chức tại TP.HCM. Tuy nhiên, ông Nghĩa phủ nhận gói tín dụng trên do Bộ Xây dựng đề xuất. “Tôi nói rằng hiện nay, Ngân hàng Xây dựng cùng với 4 ngân hàng quốc doanh là Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank thỏa thuận để đưa ra gói tín dụng 75.000-100.000 tỷ đồng, hỗ trợ thị trường bất động sản trong năm nay. Trong đó, Ngân hàng Xây dựng là đầu mối kết nối”, vị chuyên gia nói trên khẳng định.

Theo ông Nghĩa, một số phương tiện truyền thông đưa tin gói 100.000 tỷ đồng sẽ được sử dụng như gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng trước đó là không chính xác. Riêng về gói 100.000 tỷ do 5 ngân hàng đang thỏa thuận sẽ triển khai, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia nói thêm, sẽ có thể có lãi suất cho vay tương đương thị trường, nếu có ưu đãi cũng không thể là 6%/năm như ở gói 30.000 tỷ. Gói tín dụng này sẽ dành cho tất cả các đối tượng, nhưng sẽ ưu tiên người có thu nhập thấp, trung bình vay với lãi suất thị trường.

Trước đó, phía Bộ Xây dựng cũng phát đi thông báo phủ nhận việc đề xuất gói tín dụng 100.000 tỷ đồng. Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, trong chương trình xây dựng đề án, văn bản quy phạm pháp luật năm 2014, Chính phủ cũng không giao bộ này bất cứ đề án nào liên quan tới con số 100.000 tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản.

G?i qua YM


Nguồn tin: Zing
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống