>

Khung giá đất tại Hà Nội năm 2010 sẽ ít thay đổi

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/11/2009 11:42
Giá các loại đất năm 2010 sẽ kế thừa những tích cực của bảng giá đất năm 2009, sát giá thị trường và điều chỉnh không đáng kể.
Ngày 12/11, UBND TP Hà Nội đã thảo luận phương án giá các loại đất trên địa bàn để trình Hội đồng Nhân dân thành phố tại kỳ họp cuối năm. Bảng giá đất mới sẽ được thực hiện từ ngày 1/1/2010 theo quy định của Luật Đất đai năm 2003. Phương án giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội cơ bản kế thừa những tích cực của Bảng giá đất năm 2009, được điều chỉnh cục bộ gần sát với giá thị trường theo khung giá cho phép của Chính phủ.

Bảng giá năm 2010 cũng bổ sung giá đất tại 28 đường, phố mới đặt tên, một số nơi được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng... Mức giá đất ở nội thành sẽ được phân theo 4 cấp tương ứng với khoảng cách tiếp giáp mặt đường, phố.

Ông Vũ Văn Hậu, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, cho biết: "Giá đất ở thành phố năm 2009 quy định tương đối sát với khung giá của Chính phủ. Nhiều vị trí đạt gần tới mức giá tối đa theo khung giá của Chính phủ, có vị trí đã vượt khung".

Tuy nhiên, theo ông Hậu, giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở phổ biến tại các quận, thị trấn, thị xã, huyện giáp ranh quận nội thành và trục đầu mối giao thông hầu hết cao hơn giá quy định tại bảng giá đất năm 2009, trung bình từ 20 đến 200%. Giá đất ở nông thôn của các huyện còn lại có tăng nhưng không đáng kể, đặc biệt một số huyện, thị xã xa trung tâm thành phố hầu hết không tăng, cá biệt có vị trí giảm so với giá quy định.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Hà Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống