>

Trùm đầu tư Mỹ bị cấm giao dịch 5 năm

Đăng lúc: Thứ tư - 21/08/2013 11:58
Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) cấm Philip Falcone tham gia vào thị trường chứng khoán trong ít nhất 5 năm vì những sai phạm trong dùng tiền của khách và thao túng giá.

SEC cho biết Falcone đã có nhiều sai phạm khi điều hành quỹ đầu tư Harbinger Capital, sử dụng bất hợp lý 113 triệu USD tiền của khách hàng để trả thuế cá nhân, thiên vị đề nghị rút tiền của một số nhà đầu tư và thao túng giá trái phiếu.

"Falcone và Harbinger đã có những sai lầm nghiên trọng làm tổn hại nhà đầu tư, những hành động này trái với luật chứng khoán liên bang", Andrew Ceresney - đồng giám đốc bộ phận thi hành pháp luật của SEC cho biết.

Theo Ceresney, Falcone sẽ hỗ trợ Harbinger trong việc thanh lý quỹ đầu tư. Người phát ngôn của Harbinger cho biết quỹ đang quản lý danh mục đầu tư trị giá 3 tỷ USD. Thời kỳ đỉnh cao, số tiền này lên tới 26 tỷ USD.


Philip Falcone sẽ không được giao dich chứng khoán trong ít nhất 5 năm. Ảnh: Bloomberg
 
Tuy nhiên, trong một thông báo gửi tới CNN, Falcone cho biết Harbinger sẽ không đóng cửa. Dù vậy, ông cũng không nói rõ vốn của mình bỏ vào đây là bao nhiêu. Falcone cho rằng ông đã nghe theo "những lời tư vấn pháp lý sai lầm" của công ty luật Sidley Austin. Tuy nhiên, SEC nhận định Falcone không nên dựa vào lời khuyên của Sidley Austin, do ngay từ đầu, công ty của ông đã không đưa thông tin chính xác cho họ.

Ngoài điều hành Harbinger Capital, Falcone hiện còn là Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn đầu tư Harbinger Group. Tập đoàn này có cổ phần lớn tại một số công ty bảo hiểm và cả hãng sản xuất hàng tiêu dùng. Falcone cho biết ông sẽ vẫn điều hành Harbinger Group. Lệnh cấm của SEC chỉ áp dụng với việc giao dịch, chứ không phải chỉ đạo một công ty.

Harbinger Capital bị phạt 6,5 triệu USD, còn ông trùm quỹ đầu tư bị phạt 11,5 triệu USD. Tuy nhiên, đây chỉ là con số rất nhỏ với tài sản 1,2 tỷ USD của Falcone, theo Forbes.

Philip Falcone năm nay 51 tuổi, tốt nghiệp Đại học Harvard và là người sáng lập quỹ đầu tư Harbinger Capital cùng hãng dịch vụ viễn thông LightSquared. Ông nổi lên từ sau vụ đặt cược vào các hợp đồng cho vay thế chấp dưới chuẩn tại Mỹ năm 2006 để kiếm về hơn 1 tỷ USD.

Theo Thùy Linh
VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống