>

600 và 200

Đăng lúc: Thứ tư - 14/10/2009 11:23
Chứng khoán đã hồi phục vượt xa những gì đã được dự báo cách nay hơn nửa năm. Ở thời điểm đó, dự báo lạc quan nhất cũng chỉ là cuối năm 2009 VN-Index về 450-500 điểm. Nay VN-Index đang nhắm đến 600 điểm, còn HNX - Index nhìn về 200 điểm.
Từ tháng 3-2009 trở về trước ít ai nghĩ có ngày dòng tiền đổ vào chứng khoán lên đến vài ngàn tỉ đồng/phiên. Cũng ít công ty nào nghĩ đến việc huy động thêm vốn từ chứng khoán. Nay số công ty bán đấu giá cổ phần cũng nhiều hơn. Một số công ty cổ phần đã huy động được vốn trên thị trường, dù khá thận trọng, thông qua phát hành trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu với vốn huy động cả ngàn tỉ đồng/đơn vị.

Mới đây, Công ty chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBS) cũng làm thủ tục để chuyển đổi từ công ty TNHH một thành viên sang công ty cổ phần. Vốn của Sacombank-SBS là 1.100 tỉ đồng, dự kiến đợt bán đấu giá cổ phần được thực hiện trong những tháng cuối năm với 10% vốn bán cho các cổ đông đại chúng và 10% cho đối tác chiến lược...

Thị trường chứng khoán đang khôi phục chức năng cung cấp thêm vốn cho nền kinh tế. Nhưng cũng như các thị trường khác, chứng khoán cần thêm thông tin hỗ trợ để vượt và duy trì vững chắc ở ngưỡng trên 600 và 200 điểm. Nền kinh tế cần tái cấu trúc nhưng cũng không vì thế mà bỏ qua những giải pháp kích thích mang tính ngắn hạn. Nếu trước đây không có gói kích cầu, chủ yếu là bù lãi suất vay ngắn hạn, giãn - giảm thuế thì lúc này kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ đè lên chỉ số chứng khoán.

Trong những tháng tới nền kinh tế thế giới vẫn còn đó những bất trắc mà không ai có thể lường trước được. Không chỉ cần được hỗ trợ mà các biện pháp này còn phải được đưa ra kịp thời, đúng thời điểm. Vì lúc này, bên cạnh thông tin tốt do doanh nghiệp công bố, từng giờ nhà đầu tư vẫn săn tìm, ngóng đợi những thông tin như có hay không gói kích cầu thứ hai, giải pháp để GDP năm 2010 đạt cao hơn 2009. Đó chính là những thông tin hỗ trợ để VN-Index và HNX-Index ở ngưỡng trên 600 và 200 điểm.


G?i qua YM

Tác giả bài viết: Hà Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống