>

Chứng khoán tuần này có thể vượt ngưỡng kháng cự 590

Đăng lúc: Thứ ba - 13/10/2009 16:32
Kết quả kinh doanh quý III của doanh nghiệp công bố nhiều hơn trong tuần, chứng khoán thế giới đang đà khởi sắc, khối ngoại mua ròng... sẽ tạo lực đẩy Vn-Index vượt khỏi đỉnh mới thiết lập (582,85 điểm), thậm chí tiến xa hơn.
Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Trong tuần này, diễn biến trên thị trường Mỹ sẽ tiếp tục là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến trong nước. Cùng với sự cải thiện của bức tranh kinh tế vĩ mô trong thời gian qua, nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào kết quả sản xuất kinh doanh tích cực của các doanh nghiệp Mỹ nói chung trong quý III.

Trong một vài tuần tới, khi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp Mỹ dần được công bố, mặc dù có thể có những phiên điều chỉnh đan xen nhưng xu thế tăng điểm của thị trường Mỹ nhiều khả năng sẽ được duy trì. Đây được xem là một yếu tố hỗ trợ đối với diễn biến của Vn-Index.

Bên cạnh đó, những thông tin về kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp trong nước cũng vẫn sẽ là nhân tố tích cực hỗ trợ thị trường. Tuy nhiên sau giai đoạn tăng trưởng tương đối dài, phần lớn các thông tin này đã được phản ánh vào giá cổ phiếu. Kể từ thời điểm chính thức được công bố, ngoại trừ các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh đột biến ngoài mong đợi của thị trường, các cổ phiếu khác sẽ dần mất đi động lực hỗ trợ này.

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, mặc dù rủi ro điều chỉnh sâu của thị trường đã phần nào được loại bỏ nhưng Vn-Index vẫn cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng tại 595 điểm để tiếp tục duy trì đà tăng. Như vậy việc cơ cấu danh mục đầu tư và giải ngân vào cổ phiếu có các yếu tố cơ bản tốt có thể tiếp tục cân nhắc. Song, nhà đầu tư phải chọn lọc kỹ lưỡng, tránh các quyết định theo “đám đông”. Bên cạnh đó, việc duy trì một tỷ lệ tiền mặt hợp lý được xem là cần thiết để cân bằng rủi ro ở thời điểm hiện tại.

Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Trên thị trường thế giới, mùa công bố kết quả kinh doanh bắt đầu sôi động, nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm nhờ vào khối ngân hàng và công nghệ.

Tại thị trường Việt Nam, thời điểm hiện tại khá nhạy cảm do Vn-Index đã lên lại mức đỉnh cũ, áp lực bán sẽ tăng lên khi Vn-Index ở trên 580 điểm. Tuy nhiên sức cầu và niềm tin hiện tại là khá tốt nên nếu có những tin hỗ trợ từ vĩ mô hoặc từ thị trường thế giới thì sức cầu sẽ vẫn tiếp tục thắng thế.

Vn-Index sẽ tăng điểm trong tuần này nếu vượt mốc 584 điểm Nhiều khả năng thị trường sẽ có những phiên giằng co vào đầu tuần do khối lượng tích lũy ở cùng đỉnh cũ sẵn sàng bán ra là khá lớn. Kháng cự trong tuần này ở ngưỡng 584 điểm và vùng 595-600 điểm. Ngưỡng hỗ trợ ở mức 570 điểm.

Công ty chứng khoán Quốc Tế Việt Nam (VIS)

Nỗi lo ngại của nhà đầu tư về một đợt điều chỉnh giảm dường như đã biến mất, thay vào đó là quyết tâm giải ngân mạnh để đón một chu kỳ tăng mới, với kỳ vọng Vn-Index sẽ vượt 600 điểm. Tuy nhiên, thị trường hiện tiếp cận với ngưỡng điểm khá cao đã từng xác lập trước đây. Do đó, để có thể bứt phá qua ngưỡng 600, Vn-Index cần vượt đỉnh thiết lập hồi cuối tháng 9 (582 điểm).

Song, khối lượng và giá trị giao dịch phải tiếp tục được duy trì ở mức cao, ngang bằng hoặc trên mức trung bình trong tháng 9 (gần 70 triệu chứng khoán một phiên).

Sự phân hóa giữa các nhóm ngành không rõ nét, trong đó những mã đã hồi phục mạnh trong thời gian qua tiếp tục bị bán ra chốt lời. Trong 4 phiên tăng điểm tuần trước, thị trường đã liên tiếp chứng kiến sự lên ngôi của nhiều nhóm cổ phiếu thuộc nhóm ngành bất động sản, vật liệu xây dựng, cao su..

Ngoài các thông tin cơ bản mang tính tích cực đã được công bố, tình hình trong nước hiện nay chưa có biểu hiện gì có thể tác động tiêu cực lên thị trường. Trong khi đó, thị trường các nước Châu Á và Mỹ đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Nên những động thái mua bán của các nhà đầu tư hiện nay gần như hoàn toàn bị chi phối bởi yếu tố tâm lý.

Bên cạnh đó, động thái quay lại mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài trong các phiên gần đây phần nào đã cũng cố thêm niềm tin vào thị trường. Mặc dù tỷ trọng của khối ngoại thường chỉ chiếm chưa đến 10% trong tổng giá trị mua và bán, nhưng điểm ngắm của khối này chủ yếu là các mã có ảnh hưởng lớn tới các chỉ số chứng khoán. Vì thế, động thái mua ròng mạnh của khối ngoại sẽ có tác dụng hỗ trợ nhất định đối với thị trường.

Nhìn chung, gói kích cầu thứ nhất đã làm tốt vai trò kích thích kinh tế. Các doanh nghiệp được hưởng lợi từ gói hỗ trợ lãi suất đã đạt được các kết quả nhất định, điều này có thể thấy ở doanh thu và lợi nhuận của cácdoanh nghiệp niêm yết trong 9 tháng đầu năm.

Mặc dù các chỉ số chứng khoán đã tăng và rất nhiều thông tin hỗ trợ trước đây đã phản ánh vào giá nhưng hiện tại tâm lý không lo ngại thị trường giảm sâu đã làm cho một bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư tiếp tục lựa chọn và mạnh tay mua vào. Đây sẽ là một yếu tố khá quan trọng giúp thị trường đứng vững và có xu hướng tiếp tục tăng điểm trong tuần này.

Bên cạnh đó, thông tin nhiều khả năng quy định ký quỹ sẽ được đưa vào áp dụng. Các nhà đầu tư kỳ vọng quy định mới này sẽ giúp tính thanh khoản trên thị trường tăng mạnh và là tiền đề cho giá cổ phiếu tăng theo. Tuy nhiên, hoạt động chốt lời vẫn luôn xuất hiện và đây chính là tấm chắn quan trọng ngăn cản bước tiến của Vn-Index trên đường về đỉnh 600. Nhiều khả năng Vn-Index sẽ dao động 575-593 điểm trong tuần này.

Công ty chứng khoán VNDirect

Câu chuyện hiện tại nói nhiều đến những mốc điểm mới của Vn-Index, có thể là 600 hoặc 650 điểm, hay thậm chí là 750 điểm cho cuối năm nay.

Tuy nhiên chúng tôi không nghĩ xa đến vậy, trước mắt thị trường sẽ có những phiên giao dịch đầu tuần mới hứng khởi, nhưng sự cẩn trọng sẽ đến sau đó khi chỉ số tiến sát mức đỉnh cũ. Tại thời điểm đó, nhà đầu tư cần theo dõi kỹ thanh khoản và sức cầu. Nếu hai điều kiện trên được đảm bảo thì thị trường vẫn sẽ tiếp tục đi lên. Nhưng thị trường bây giờ vẫn là thị trường của dòng tiền đi tìm những cơ hội riêng lẻ. Điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất bây giờ là kết quả kinh doanh quý III của doanh nghiệp và thông tin chia thưởng nếu có.

Thông tin sẽ đóng vai trò quan trọng lúc này, ai nắm chắc thông tin sẽ thắng lợi, tuy nhiên cũng sẽ là rủi ro nếu nhà đầu tư đầu tư theo những tin đồn sai sự thật. Còn nếu muốn an toàn hơn, nhà đầu tư có thể tìm kiếm những doanh nghiệp có triển vọng tốt đến cuối năm và định giá rẻ, tích lũy giá trong thời gian dài để chờ cơ hội bật lên giống như những trường hợp VNS, DBC, HDC… gần đây.

Công ty chứng khoán Âu Việt (AVSC)

Từ nay đến hết tháng 10, dự kiến thị trường thế giới tiếp tục khởi sắc, thị trường trong nước được hỗ trợ bởi các thông tin tốt về kết quả kinh doanh quý III của doanh nghiệp. Do đó, tuần này sẽ là tuần giao dịch sôi động, Vn-Index có thể sẽ chinh phục đỉnh cũ 593 điểm, thử thách ngưỡng 600 và có thể vượt qua được ngưỡng này.

Nhà đầu tư nên tiếp tục đầu tư vào các ngành hấp dẫn trong thời gian tới là thủy sản, đồ gỗ, cao su, may mặc, vận tải biển, khai khoáng, cơ sở hạ tầng, bất động sản (chọn lọc). Đây là những ngành có triển vọng tăng trưởng tốt và có khả năng đạt lợi nhuận thuận lợi trong quý III.

Công ty chứng khoán FPT (FPTS)

Ngưỡng 550 tương ứng với Fibonacci 23,6% đã thể hiện tính hỗ trợ mạnh. Đây cũng là ngưỡng phân chia xu thế thị trường. Do vậy việc Vn-Index chưa thể sụt giảm dưới ngưỡng này chứng tỏ xu thế suy giảm chưa thể hình thành.

Nếu ngưỡng kháng cự 590 bị phá vỡ, Vn-Index có thể sẽ tiến tới ngưỡng
620 dễ dàng. Tuy nhiên khi kết quả kinh doanh quý III sớm được công bố trong tuần và khả quan hơn dự kiến sẽ giúp cho Vn-Index phá ngưỡng 590 thì sự tăng trưởng tới ngưỡng 620 là hoàn toàn có thể.

Vn-Index tuần này sẽ tiếp tục tăng điểm nhưng việc vượt qua ngưỡng thiết lập cuối tháng 9 sẽ khó khăn, bởi có lượng hàng lớn xả ra quanh ngưỡng này. Trong tuần này, một số doanh nghiệp chính thức công bố kết quả kinh doanh quý III và đó sẽ là yếu tố làm cho sự phân hóa trên thị trường mạnh mẽ hơn. Nhà đầu tư cần tích cực tìm kiếm thông tin kết quả kinh doanh của doanh nghiệp niêm yết để đưa ra quyết định mua bán có lợi nhất.

Mặt khác, diễn biến thị trường chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ảnh hưởng mạnh tới sự biến động của chỉ số chứng khoán trong nước. Do đó nhà đầu tư cũng cần theo dõi diễn biến thị trường chứng khoán thế giới, đặc biệt là thị trường Mỹ để đưa ra các quyết định đúng đắn và kịp thời.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Văn Lâm
Nguồn tin: VnExpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống