>

Chứng khoán, vàng cùng giảm

Đăng lúc: Thứ hai - 19/10/2009 10:25
Giá vàng trong nước đã giảm theo giá thế giới - Ảnh: Đ.N.Thạch

Giá vàng trong nước đã giảm theo giá thế giới - Ảnh: Đ.N.Thạch

Lực bán chốt lời xuất hiện trên thị trường chứng khoán (TTCK) trong phiên giao dịch cuối tuần. Giá vàng cũng giảm trở lại sau nhiều ngày tăng nóng.
Giao dịch kỷ lục

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 16.10 ghi nhận khối lượng giao dịch khớp lệnh kỷ lục trong lịch sử. Tại sàn TP.HCM, khối lượng giao dịch khớp lệnh lên đến 123,42 triệu chứng khoán với tổng giá trị hơn 5.873 tỉ đồng, vượt qua kỷ lục ngày 15.10. Tại sàn Hà Nội, khối lượng giao dịch là 56,172 triệu CP với tổng giá trị 2.492 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Hồng Trang - Phó TGĐ Công ty chứng khoán SJC- nhận xét: "Các nhà đầu tư (NĐT) đã bắt đầu chốt lời trong phiên giao dịch ngày 16.10, đó là lý do lượng giao dịch tăng kỷ lục". Lượng hàng bán ra rất mạnh khiến giá của 95 mã chứng khoán niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và 116 CP tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) giảm giá. Dù vậy, lượng CP tăng giá cũng khá cao (73 mã chứng khoán tại HOSE và 103 CP tại HNX) đã giữ cho chỉ số chứng khoán trên cả 2 sàn không giảm mạnh vào cuối phiên. Khối NĐT nước ngoài hiện nay vẫn đang trong trạng thái mua ròng. Tại HOSE, NĐT nước ngoài mua vào hơn 11,9 triệu CP với giá trị 796,56 tỉ đồng. Riêng tại HNX, NĐT nước ngoài mua vào 819.700 CP với giá trị 40,28 tỉ đồng".

"Sự điều chỉnh của thị trường trong phiên cuối tuần là cần thiết. Dù giảm điểm nhưng lực mua trên thị trường khá cao thể hiện niềm tin của NĐT vào thị trường trong thời gian tới. Các NĐT đang kỳ vọng vào gói kích cầu thứ 2 của Chính phủ sẽ được thực hiện cũng như những thông báo lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ là động lực cho TTCK", bà Trang nói.

Giá vàng rời xa "đỉnh"

Ngày 16.10, giá vàng SJC do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tiếp tục giảm thêm 120.000 đồng/lượng so với ngày 15.10. Giá bán vàng tại TP.HCM là 23,52 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội là 23,54 triệu đồng/lượng. Trong 2 ngày qua, giá vàng SJC đã giảm khoảng 350.000 đồng/lượng. Giá vàng trong nước đã giảm theo giá thế giới. Lúc 17 giờ ngày 16.10, giá vàng thế giới giảm 6 USD/ounce so với ngày 15.10, còn 1.049 USD/ounce; trong ngày có thời điểm giá vàng xuống 1.045 USD/ounce. Trong 2 ngày qua, giá vàng thế giới giảm khoảng 25 USD/ounce. Theo Công ty vàng bạc đá quý Sacombank - SBJ, các hoạt động chốt lời của NĐT đã diễn ra mạnh mẽ hơn trong phiên giao dịch vàng buổi sáng tại châu Á khiến vàng giảm giá. Đồng USD đang phục hồi sau bài phát biểu tối ngày 15.10 của ông Trichet, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), khi cho rằng một đồng USD mạnh là rất quan trọng để phục hồi kinh tế toàn cầu và nhấn mạnh Bộ Tài chính Mỹ cần phải có những hành động cụ thể để vực dậy USD. TTCK Mỹ đang thăng hoa với hầu hết các chỉ số S&P 500,  Nasdaq, Dow Jones đều tăng mạnh trong tuần qua.

Hôm qua, không khí giao dịch vàng tài khoản tại các trung tâm trong nước trở nên sôi động hơn. Lúc 17 giờ 30, tại Trung tâm Giao dịch vàng Việt Nam (VGB) khối lượng giao dịch đạt 120.000 lượng, tại Sacombank - SBJ đạt hơn 300.000 lượng...

Đại diện Sacombank - SBJ dự báo về mặt kỹ thuật, vàng đang thể hiện sự điều chỉnh. Tuy nhiên đà giảm của vàng sẽ bị giới hạn khi mùa cưới ở Ấn Độ đang đến gần và các NĐT đã quen với mức giá trên 1.000 USD/ounce nên sẽ mua vàng khi thấy giá giảm từ vùng cao.


G?i qua YM

Tác giả bài viết: Hà Phương
Nguồn tin: Thanh Niên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống