>

Cổ phiếu đồng loạt tăng trần, giao dịch lập kỷ lục

Đăng lúc: Thứ năm - 15/10/2009 16:53
Thị trường chứng khoán sáng nay có thêm một phiên sôi động, khi nhà đầu tư tranh mua và đẩy khối lượng giao dịch lên trên 100 triệu - cao nhất lịch sử. Vn-Index bỏ xa ngưỡng 610 điểm.
Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index đóng cửa ở mức 617,38 điểm, tăng thêm 11,73 điểm (1,94%). Diễn biến đi lên mạnh mẽ của thị trường trong 2 phiên gần đây là khá bất ngờ với nhiều nhà đầu tư và giới phân tích, nhất là sau khi Vn-Index tiến đến ngưỡng cản mạnh 580-590 điểm hôm đầu tuần.

Sàn TP HCM ghi nhận 132 mã lên giá, trong đó hơn 70 mã tăng trần. Chỉ 32 chứng khoán giảm giá và 16 giữ giá tham chiếu.

Tâm điểm của thị trường là khối lượng và giá trị giao dịch lên cao nhất từ trước tới nay, và bỏ xa kỷ lục 90 triệu chứng khoán được thiết lập hôm 23/9 vừa qua. Phiên này có tới 104,4 triệu chứng khoán giao dịch qua khớp lệnh, trị giá 5.413,8 tỷ đồng. Tính chung cả giao dịch thỏa thuận, khối lượng đạt 107,2 triệu chứng khoán, tương ứng 5.600,8 tỷ đồng.

Thị trường sáng nay được hỗ trợ bởi tâm lý lạc quan sau khi Vn-Index bất ngờ vượt qua 600 điểm vào hôm qua. Thông tin thị trường chứng khoán thế giới ngày 14/10 giao dịch bùng nổ, trong đó chỉ số công nghiệp Dow Jones tái lập mốc 10.000 điểm lần đầu tiên trong năm nay và các thị trường châu Á khởi sắc, cũng có tác động tích cực.

Mở cửa thị trường, Vn-Index tăng thêm 6,37 điểm (1,05%), lên mức 612,02 điểm. Khối lượng giao dịch đạt khá, với gần 5 triệu chứng khoán, tương ứng 213 tỷ đồng.

Lượng lệnh bán chốt lời tăng rất mạnh, đặc biệt từ giữa phiên giao dịch. Song sức cầu lớn, trong đó nhiều lệnh mua với giá trên tham chiếu và giá trần, giữ cho đà tăng của Vn-Index duy trì ổn định đến cuối phiên.

Trong số hơn 70 mã tăng trần, phần lớn là cổ phiếu nhỏ và trung bình. Nhiều blue-chip đi lên, trong đó STB, SSI, VNM, HAG, REE, SAM có vai trò lớn trong việc tạo đà tăng ổn định cho thị trường.

Hai nhóm cổ phiếu bất động sản và tài chính - ngân hàng giao dịch sôi động nhất thị trường, với hàng loạt mã tăng trần, như NBB, LCG, HBC, SSI. Cổ phiếu của doanh nghiệp có đầu tư tài chính như REE, SAM cũng đang tiến hết biên độ.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index có bước tăng mạnh hơn, khi tiến thêm 2,99%, tương ứng với 6,15 điểm, và đóng cửa ở 211,51 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 57,8 triệu chứng khoán, tương ứng 2.692,9 tỷ đồng.

Trên thị trường giao dịch cổ phiếu của công ty đại chúng chưa niêm yết, sáng nay UPCoM-Index cũng đi lên. Đến 11h, chỉ số đứng ở mức 70,13 điểm, tăng 1 điểm (1,45%). Khối lượng giao dịch đạt 254.700 cổ phiếu, trị giá 3,5 tỷ đồng.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống