>

Lực bán ào ạt tăng khi Vn-Index lập đỉnh mới

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/09/2009 16:54
Thị trường chứng khoán đầu phiên sáng nay đi lên mạnh mẽ và tạo lập đỉnh mới. Nhưng lực bán chốt lời khiến chỉ số chững lại và đóng cửa mức thấp hơn mở cửa.

Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index đóng cửa ở 547,99, tăng 7,8 điểm (1,44%). Mức điểm mới này chỉ nhỉnh hơn đỉnh 547,69 của ngày 1/9 trước đó 0,3 điểm, và cũng không phải là mức cao nhất Vn-Index đạt được trong phiên.

Khối lượng giao dịch qua khớp lệnh tăng gần 20% so với phiên trước, đạt 62,1 triệu chứng khoán, tương ứng 2.691,2 tỷ đồng. Toàn thị trường có 111 chứng khoán lên giá, 38 mất điểm và 25 mã giữ giá tham chiếu.

Tâm lý nhà đầu tư hiện nay khá vững vàng sau những phiên tăng - giảm đan xen, giúp củng cố thị trường. Trong thời gian gần đây, Vn-Index thường diễn biến theo chu kỳ một ngày rưỡi tăng, tiếp theo là một phiên phân phối và củng cố. Phiên hôm qua, chỉ số đã chững lại sau khi vượt qua ngưỡng 540 điểm. Khối ngoại bán ròng trong 4 phiên gần đây.

Vn-Index tiến nhanh 8,8 điểm (1,63%) trong đợt khớp lệnh mở cửa, lên mức 548,99 điểm. Khối lượng giao dịch đạt cao, với 6,8 triệu chứng khoán, trị giá 302,4 tỷ đồng. Các blue-chip phiên này đã thể hiện vai trò rõ nét hơn, trong đó VNM, HAG và SJS đều tăng trần từ đầu phiên và dẫn dắt đà đi lên của Vn-Index.

Ngay sau khi chỉ số đạt mức cao nhất phiên ở 549,41 điểm, lực bán ào ạt tăng, khiến Vn-Index dao động mạnh. Ngoài việc Vn-Index chinh phục ngưỡng đỉnh mới, hôm nay cũng là ngày 61 triệu chứng khoán khớp lệnh hôm 7/9 về tài khoản của nhà đầu tư.

Phần lớn blue-chip tăng mạnh trong nửa đầu của phiên, nhưng càng về cuối, lực bán càng mạnh, khiến nhiều mã quay đầu giảm điểm, như STB, FPT và SAM. Trong nhóm cổ phiếu thuộc danh mục đầu tư của Indochina Capital, HPG đi xuống, trong khi DPM, PHR, REE, VCB lùi về giá tham chiếu và góp phần hạn chế đà tăng của Vn-Index trong nửa sau của phiên.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index tiến nhẹ 1,84 điểm (1,1%), và chốt phiên ở 169,18 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 31,8 triệu cổ phiếu, tương ứng 1.065,2 tỷ đồng.

Trên thị trường giao dịch cổ phiếu của công ty đại chúng chưa niêm yết, UPCoM-Index đang tiến gần về mốc 60 điểm. Đến 11h sáng nay, chỉ số đứng ở mức 62,81 điểm, giảm thêm 0,23 điểm (0,36%). Khối lượng giao dịch đạt trên 17.000 cổ phiếu, trị giá 330 triệu đồng.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống