>

Mở lối cho ngân hàng lên UPCoM

Đăng lúc: Thứ năm - 01/10/2009 11:28
Ngân hàng thương mại được tự quyết định việc đưa cổ phiếu lên giao dịch trên UPCoM, nhưng chỉ được bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài khi có sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước.
Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản hướng dẫn các ngân hàng thương mại khi tham gia thị trường giao dịch cổ phiếu của các công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM). Theo đó, ngân hàng tự quyết định việc đăng ký giao dịch cổ phiếu tại UPCoM trên cơ sở tuân thủ quy định hiện hành về chứng khoán mà không cần sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước.

Nhưng khi tham gia giao dịch, nhà băng sẽ phải tuân thủ Luật Doanh nghiệp, Luật Chứng khoán, Luật các tổ chức tín dụng. Khi có sự thay đổi về tỷ lệ sở hữu của cổ đông nắm 5% cổ phần có quyền biểu quyết trở lên, thì ngân hàng phải được sự chấp thuận bằng văn bản của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, đồng thời báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC).

Cũng theo văn bản này, nhà đầu tư nước ngoài chỉ được mua cổ phần của ngân hàng tham gia UPCoM khi được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước. Các cổ đông nội bộ và thành viên ban lãnh đạo như Hội đồng quản trị, ban kiểm soát, ban giám đốc, tổng giám đốc, kế toán trưởng cũng sẽ tuân thủ quy định về chuyển nhượng cổ phần tương tự với thị trường niêm yết.

Khi thay đổi vốn điều lệ, ngân hàng cũng phải báo cáo việc hoàn tất thủ tục thay đổi mức vốn, danh sách cổ đông sở hữu mức cổ phần trọng yếu sau mỗi đợt thay đổi vốn.

Thị trường UPCoM hiện có 15 công ty đại chúng, trong đó chưa có ngân hàng thương mại nào đưa cổ phiếu lên giao dịch.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Hà Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống