>

Nhà đầu tư toàn cầu tích cực bắt đáy

Đăng lúc: Thứ ba - 13/10/2009 16:54
Chứng khoán phố Wall và châu Âu tiếp tục khởi sắc, trong khi châu Á lại mất điểm nhẹ. Lực cầu mạnh tham gia bắt đáy nhằm đón đầu tuần công bố lợi nhuận của các ngân hàng giúp các chỉ số giữ vững đà tăng trước áp lực chốt lời.

Khởi đầu tuần mới, chứng khoán Mỹ đón nhận những số liệu lợi nhuận quý III từ các doanh nghiệp sản xuất thiết bị xây dựng, đều vượt dự báo của các chuyên gia phân tích. Tuần này, nhóm tứ đại gia trong ngành ngân hàng phố Wall gồm Bank of America, Citigroup, Goldman Sachs và JP Morgan sẽ công bố kết quả kinh doanh. Đây được xem là những nhân tố quyết định tới việc chỉ số Dow có thể tái lập ngưỡng 10.000 điểm lần đầu tiên kể từ đầu năm.

Ngày 12/10, toàn nước Mỹ chào mừng lễ kỷ niệm 517 năm Columbus khám phá ra châu Mỹ. Tuy nhiên, phố Wall vẫn mở cửa giao dịch và đón nhận một phiên tăng điểm khả quan bất chấp bầu không khí kém sôi động hơn rất nhiều so với những phiên trước.

Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Dow Jones Industrial tăng 20,86 điểm, tương ứng 0,2%, lên 9.885,8 điểm. Cổ phiếu ngân hàng Bank of America dẫn đầu đà tăng (3%) trong nhóm 30 tập đoàn công nghiệp hàng đầu nước Mỹ. Standard & Poor 500 cộng 0,4% vào quỹ điểm, chốt tại 1.076,19 điểm. Đây là phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp của cả 2 chỉ số - dài nhất kể từ tháng 6/2007.

Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lại thay đổi không đáng kể so với phiên cuối tuần trước, đóng cửa tại 2.139,14 điểm. Phiên hôm qua, thanh khoản trên cả 3 sàn chứng khoán của Mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 2/1, chỉ số 6,6 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng, do một bộ phận lớn nhà đầu tư nghỉ lễ.

Sắc xanh trải khắp trên các sàn cổ phiếu châu Âu. Báo cáo lợi nhuận của Philips – nhà sản xuất các thiết bị điện dân dụng lớn nhất châu Âu vượt dự báo, cùng triển vọng kinh doanh sáng sủa của ngành xe hơi, tạo đà cho chứng khoán khu vực tiếp tục khởi sắc. Chỉ số tổng hợp 18 hàn thử biểu trong khối Eurozone ghi thêm 0,7%, leo lên ngưỡng 244,37 điểm. Đồng loạt tất cả 18 thị trường mở cửa giao dịch cùng hưởng một màu xanh. Tại London, FTSE 100 Index tích lũy 0,9%, trong khi đó, tại Pháp và Đức, hai chỉ số CAC 40 và DAX 30 lần lượt đóng cửa dương 1,2% và 1,3%.

Trong khi đó, chứng khoán châu Á lại điều chỉnh sau 4 phiên tăng liên tiếp. Lực cầu vào các sàn cổ phiếu vẫn ở mức cao, song trước áp lực chốt lời ngắn hạn có phần nhỉnh hơn, các chỉ số chính lại quay đầu mất điểm nhẹ vào chung cuộc sau khi đã tăng khá trong phiên buổi sáng. Chốt phiên, chỉ số tổng hợp 23 hàn thử biểu khu vực MSCI – ngoại trừ thị trường Nhật Bản, hạ 0,2%, xuống 400,28 điểm. Cứ 6 mã cổ phiếu đóng cửa dưới tham chiếu, thì cũng có 5 mã tiếp tục được đánh lên. Như vậy, tính từ mức đáy được thiết lập ngày 9/3, MSCI đã phục hồi được 95% số điểm đã mất.

Trên sàn chứng khoán Thượng Hải, phong vũ biểu Shanghai Composite khởi đầu tuần giao dịch bằng phiên trượt 0,6%. Nhà đầu tư lo ngại sau khi có thêm nhiều công ty công bố kế hoạch chào bán cổ phiếu ra công chúng, cũng như tâm lý cụ thể hóa lợi nhuận sau phiên thăng hoa gần 5% cuối tuần trước. Diễn biến giao dịch trái chiều tại các thị trường châu Á trong phiên đầu tuần. Trong khi các hàn thử biểu gồm Hang Seng của Hong Kong, Kospi (Hàn Quốc) và S&P ASX 200 của Australia lần lượt điều chỉnh trong biên độ từ 0,9% đến 0,2%, chứng khoán Singapore và Ấn Độ lại thăng hoa 1,1% và 2,3%.

Theo báo cáo thống kê từ Văn phòng nội các Thủ tướng Manmohan Singh, sản xuất công nghiệp của Ấn Độ trong tháng 8 đã tăng với biên độ tốt nhất trong vòng 22 tháng qua, củng cố đà tăng trưởng bền vững của nền kinh tế đầu tàu khu vực Tây Á. Trong khi đó, tại Singapore, chính phủ nước này cũng điều chỉnh đà tăng trưởng kinh tế dự kiến trong cả năm 2009 sẽ rơi vào khoảng từ âm 2% đến 2,5%, khả quan hơn so với mức âm 4% đến 6% được đưa ra hồi đầu năm. Trong quý III, tăng trưởng GDP của nền kinh tế quốc đảo sư tử tiếp tục dương quý thứ hai liên tiếp.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống