>

PVFC lãi trước thuế gấp đôi kế hoạch năm

Đăng lúc: Thứ ba - 13/10/2009 16:52
Tổng công ty Tài chính Dầu khí (PVFC) vừa công bố lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm là 762 tỷ đồng sau khi đã trích lập dự phòng tín dụng và đầu tư, đạt 191% kế hoạch năm.

Trước đó, kế hoạch lợi nhuận trước thuế do đại hội đồng cổ đông PVFC đề ra là 400 tỷ đồng cho năm 2009. Cũng theo thông báo của tổng công ty này, doanh thu trong 3 quý đạt trên 4.000 tỷ đồng, bằng 103% kế hoạch năm. Tổng tài sản tính đến cuối quý III là trên 59.200 tỷ đồng.

Về đầu tư ngắn hạn, tỷ suất lợi nhuận trung bình các khoản giải ngân trong quý II đạt trên 20%, còn với đầu tư dài hạn là 11%. Dư nợ tính của PVFC hiện chiếm trên 40% tổng doanh thu, trong đó tỷ lệ cho vay trong ngành dầu khí là trên 50% tổng dư nợ trong các dự án trọng điểm của Tập đoàn Dầu khí quốc gia (PVN).

Trong năm 2008, PVFC thua lỗ trên 1.000 tỷ đồng, do phải trích lập dự phòng trên 1.600 tỷ đồng, trong đó trích lập dự phòng đầu tư là trên 1.100 tỷ đồng và dự phòng tín dụng gần 480 tỷ đồng. Năm nay, kết quả lợi nhuận của tổng công ty này đạt mức cao một phần do việc hoàn nhập giá trị các khoản trích lập dự phòng trước đó.

PVFC cho biết tới đây sẽ giảm tỷ lệ vốn góp của Nhà nước tại tổng công ty này xuống 60%, thay vì mức 78% như hiện nay, và đưa cổ phiếu lên niêm yết tại sàn giao dịch Singapore vào năm 2010.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống