>

Sàn chứng khoán chộn rộn theo 'dòng tiền nóng'

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/10/2009 11:25
Nhà đầu tư, công ty chứng khoán cùng sôi sục theo diễn biến của thị trường những phiên gần đây, khi giá trị giao dịch mỗi phiên trên 2 sàn liên tục giữ ở trên mức 4.000-5.000 tỷ đồng.Một nhà đầu tư lâu năm trên sàn chứng khoán gần đây than thở, diễn biến thị trường nhanh quá khiến anh và một số bạn bè mệt nhoài do phải liên tục bám đuổi.
Cùng lúc, anh đang tính chuyển sang một công ty chứng khoán khác để theo dõi diễn biến và giao dịch thuận tiện hơn.

"Với người đầu tư nhiều năm như tôi, tư vấn của công ty chứng khoán không quan trọng bằng việc nhân viên môi giới hỗ trợ kịp thời về công nghệ và các dịch vụ tăng thanh khoản. Những lúc thị trường thế này, đây là yếu tố quyết định thành công của nhà đầu tư", anh cho biết.

Giới đầu tư thời điểm này theo rất sát diễn biến thị trường và "canh" giá chặt chẽ để vào, hay ra. Trong lúc dòng tiền liên tục luân chuyển giữa các nhóm ngành và thị trường chưa xác định xu hướng, nhiều người áp dụng chiến thuật bán giá cao và mua lại thấp ngay đối với những cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt và tiềm năng. Vn-Index liên tục ở trong trạng thái giao dịch giằng co trong gần 10 phiên giao dịch gần đây.

Trên các diễn đàn chứng khoán, nhà đầu tư cũng bàn tán rôm rả về diễn biến dòng tiền. Những chủ đề như "điểm đến" tiếp theo của dòng tiền, mã nào còn tiềm năng tăng giá trong thời gian tới, công ty chứng khoán nào cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh khoản hiệu quả... đều được nhà đầu tư quan tâm. Trong những phiên gần đây, việc một vài công ty hạn chế cho vay đòn bẩy chứng khoán để kết toán sổ sách cuối quý III cũng được nhà đầu tư xôn xao bàn tán.

Tại các công ty chứng khoán, không khí giao dịch cũng luôn trong tình trạng khẩn trương. Lãnh đạo một công ty cho biết, do nhu cầu giao dịch và sử dụng dịch vụ hỗ trợ trong thời gian gần đây tăng mạnh, bộ phận môi giới đầu tư của công ty này phải làm hết công suất.

Trong vòng một tháng trở lại đây, cũng có tới hơn một chục công ty chứng khoán tung ra các sản phẩm giao dịch mới nhằm hỗ trợ nhà đầu tư tranh thủ lướt sóng trong thời điểm nóng này. Công ty chứng khoán Dầu khí (PSI) đưa vào hoạt động 7 gói sản phẩm phần mềm giao dịch chứng khoán mới của Hàn Quốc. Trong đó, hệ thống phần mềm lõi chứng khoán có thể tự động hóa hoàn toàn các quy trình và xử lý 11.000 lệnh cùng lúc. Cùng với đó, PSI cũng thiết kế 9 công cụ giao dịch, trong đó nhiều công cụ áp dụng những phần mềm mới tại thị trường trong nước.

Đại gia SSI thì đưa ra dịch vụ mới như giao dịch điện tử, trung tâm phục vụ khách hàng Contact Center. Công ty này cũng tổ chức dự thưởng xe ôtô BMW cho khách hàng cá nhân có giá trị giao dịch tích lũy đạt 1 tỷ đồng.

Một loạt hội thảo với nhiều chủ đề, từ kinh tế vĩ mô, xuất nhập khẩu Việt Nam trong trong năm 2009, đến chiến lược chọn nhóm ngành để đầu tư trong thời điểm hiện nay... được các công ty chứng khoán SSI, BVSC, VNDirect, TVSI, PSI... liên tiếp tổ chức. Hầu như mỗi tuần đều có hội thảo mới để nhà đầu tư quan tâm tham gia.

Song việc xu hướng thị trường bị chi phối bởi yếu tố dòng tiền và tâm lý hào hứng quá mức của giới đầu tư như những gì đã diễn ra vào giữa tháng 6 vừa qua, cũng đã được giới phân tích cảnh báo về mức độ rủi ro. Ông Ngô Văn Minh, Giám đốc Phân tích và Đầu tư (Công ty quản lý quy Sài Gòn - Hà Nội) mới đây nhắc lại nhận định về diễn biến đợt thị trường tăng nóng hơn 3 tháng trước. Theo ông, những kinh nghiệm về đợt sóng trước đó vẫn còn giá trị tham khảo trong thời điểm hiện nay.

Báo cáo vĩ mô của SSI mới đây cũng nhận định, thị trường vẫn chưa có nền tảng kinh tế vững chắc để tăng trưởng ổn định, mà động lực lớn vẫn là sự kỳ vọng và đòn bẩy tài chính.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Hà Phương
Nguồn tin: VnExpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống