>

Trao giải có 45 doanh nghiệp niêm yết tại HNX

Đăng lúc: Thứ tư - 14/10/2009 11:09
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa tổng kết chương trình bình chọn và trao giải thưởng cho 45 đơn vị hoạt động hiệu quả tại Sở trong năm 2009.
Tại Lễ tôn vinh các thành viên thị trường, các doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu diễn ra tối 12/10, 45 trong tổng số gần 400 đơn vị đang hoạt động tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã được trao giải do có kết quả kinh doanh hiệu quả và lành mạnh.

Trong số 45 đơn vị nhận giải có 20 doanh nghiệp niêm yết, 15 công ty chứng khoán và 10 thành viên đấu thầu. Đây là kết quả của chương trình bình chọn được tiến hành trong vòng một tháng qua với hội đồng bình chọn là các chuyên gia của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam...

Theo đánh giá chung, kết quả kinh doanh trong quý 3 của cả các doanh nghiệp niêm yết và các công ty chứng khoán tương đối khả quan. Nguyên nhân chủ yếu, theo các chuyên gia, là do một lượng vốn kích cầu không nhỏ (ước khoảng 7.000 tỷ) đã chảy vào chứng khoán. Tuy nhiên, Hội đồng bình chọn cũng cho rằng, kết quả này có sự đóng góp của nỗ lực cũng như chiến lược riêng của các doanh nghiệp.

Trao đổi tại lễ trao giải, một công ty chứng khoán lớn tại sàn HNX cho biết đã tìm thấy lợi nhuận chủ yếu từ mảng kinh doanh trái phiếu do có sự hỗ trợ từ thị trường lãi suất. Một công ty khác cho biết lợi nhuận sau quý III đã đạt khoảng 460 tỷ, xấp xỉ mức đạt được vào thời điểm huy hoàng nhất của thị trường năm 2007.

Theo ông Trần Văn Dũng, Tổng giám đốc HNX, mục tiêu của chương trình bình chọn ngoài việc khuyến khích doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, lành mạnh, còn là một nguồn thông tin bổ sung về doanh nghiệp, giúp các thành viên thị trường và nhà đầu tư đánh giá tốt hơn về chất lượng hoạt động của doanh nghiệp và thị trường. Chương trình sẽ được tổ chức thường niên.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Hà Phương
Nguồn tin: VnExpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống