>

Đầu mối xăng dầu đua nhau tăng hoa hồng đại lý

Đăng lúc: Thứ ba - 20/08/2013 10:09
Theo số liệu từ Hiệp hội Xăng dầu VN, tính đến ngày 16.8, giá cơ sở xăng A92 đã gần hòa vốn mức giá bán lẻ (24.590 đồng/lít). Tuy nhiên, nếu tính khoản trích quỹ 300 đồng/lít với xăng A92 và 100 đồng lợi nhuận định mức, doanh nghiệp (DN) đang có lãi ít nhất 400 đồng/lít xăng A92 nếu tính theo giá bình quân 30 ngày (bình quân 30 ngày tính đến 16.8, xăng A92 nhập khẩu là 115,73 USD/thùng).

Theo một đầu mối xăng dầu, nếu tính bình quân 10 ngày (bình quân 10 ngày tính đến 16.8, xăng A92 nhập khẩu chỉ là 113,88 USD/thùng) thì mức lãi với mặt hàng xăng khoảng 400 đồng/lít (chưa tính 300 đồng trích quỹ bình ổn và 100 đồng lợi nhuận định mức). Thế nhưng, đầu mối này cũng cho biết mức lãi trên đang phải “ném” cả vào cuộc chạy đua tăng hoa hồng cho các đại lý. Với mặt hàng xăng, hoa hồng đại lý đang ở mức trung bình 700 đồng/lít (theo quy định của Bộ Tài chính, chi phí định mức là 860 đồng/lít xăng bao gồm nhiều khoản, trong đó có hoa hồng cho đại lý). Đáng nói mặt hàng dầu DO dù đang lỗ nhưng mức chi hoa hồng cho đại lý đã lên tới 1.500 đồng/lít. DN trên đang tồn kho dầu tới 60 ngày do không chạy đua được với các đầu mối khác.

Trong khi đó, theo ông Đàm Quang Dũng, Phó giám đốc Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình, thù lao cho đại lý cấp dưới của công ty ông đang ở mức dưới 400 đồng/lít xăng A92, trong khi có công ty tăng cho đại lý lên tới 800 - 900 đồng/lít xăng A92, dẫn tới lượng xăng công ty ông bán ra bị giảm 80% so với vài tháng trước. Dù đang có lãi với mặt hàng xăng, tới thời điểm này các đầu mối xăng dầu vẫn chưa đề xuất phương án giảm giá lên Liên bộ Tài chính - Công thương.

Theo Mai Hà
Thanh Niên

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống