>

Doanh nghiệp niêm yết chi nghìn tỷ trả lãi vay

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/08/2013 19:31
Chi phí lãi vay của các công ty niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn là gánh nặng trong bối cảnh doanh thu và lợi nhuận sa sút.

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), trong quý II, chi phí lãi vay của doanh nghiệp vào khoảng 970 tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ 2012. Tuy vậy, tình hình sản xuất kinh doanh của các tổ chức niêm yết không tốt, tổng giá trị doanh thu thuần giảm, trong khi giá vốn hàng bán tăng khá mạnh (xấp xỉ 10%) dẫn đến lợi nhuận sau thuế sụt mạnh. Ngoài ra, trong kỳ giá trị hàng tồn kho tăng nhẹ và chiếm tỷ trọng cao trong tổng tài sản ngắn hạn (xấp xỉ 34,5%), tương đương 30.000 tỷ đồng.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong những năm vừa qua gặp nhiều khó khăn. So với 2011, năm 2012 số lượng doanh nghiệp thua lỗ tăng gần 65%, số lỗ cũng tăng 62,5% (âm 3.496 tỷ đồng). Số doanh nghiệp có lãi giảm gần 11%, với tổng giá trị lợi nhuận cũng giảm trên 18%.

Nếu tính thêm các khoản ngoại trừ, lưu ý của kiểm toán độc lập có thể lượng hóa, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2012 của các doanh nghiệp niêm yết giảm đi khoảng 415 tỷ đồng. Trong đó 8 doanh nghiệp có lợi nhuận năm 2012 dương nhưng tính đến lưu ý, ngoại trừ của đơn vị kiểm toán thì kết quả kinh doanh lỗ. Thêm vào đó, có 13 công ty rơi vào diện bị hủy niêm yết bắt buộc sau khi công bố báo cáo kiểm toán kiểm toán năm 2012.

Đến cuối tháng 6 có 388 doanh nghiệp niêm yết trên HNX, vốn hóa thị trường đạt gần 100.000 tỷ đồng, tăng 13% so với đầu năm. Chỉ số HNX-Index đã tăng 6,2%, tính từ ngày 2/1. Về thanh khoản, bình quân mỗi phiên, khối lượng giao dịch đạt hơn 50 triệu cổ phiếu, tăng 10% về khối lượng nhưng giảm gần 5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2012.

G?i qua YM


Nguồn tin: VnExpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống