>

Giá vé máy bay nội địa cao nhất có thể lên tới 5 triệu đồng

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/12/2011 09:27
Tin từ Bộ Giao thông Vận tải cho hay, phương án giá trần đối với vé máy bay vừa được đưa ra. Mức cao nhất đối với đường bay nội địa có thể lên tới 5 triệu đồng.

Cụ thể, theo phương án trên, với đường bay từ 300 km đến dưới 850 km, giá trần là khoảng 2,5 triệu đồng; cự ly từ 500 km đến dưới 850 km giá cao nhất là 2,55 triệu đồng; từ 850 km đến dưới 1.000 km giá vé tối đa 3 triệu đồng; từ 1.000 km đến dưới 1.280 km giá vé cao nhất chưa có thuế là 3,84 triệu đồng; còn đường bay từ trên 1.280 km, mức giá bán chưa bao gồm thuế không được vượt 4,72 triệu đồng.

Riêng đối với đường bay nội địa có cự ly xa nhất là Hà Nội - Phú Quốc, tới đây giá vé máy bay đã bao gồm thuế và phí có thể lên tới 5 triệu đồng/lượt.

Hiện tại, khung giá cước vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng được quy định tại Quyết định số 916/QĐ-BTC, cụ thể như sau: đối với cự ly dưới 300 km, mức giá tối đa là 863.636 đồng/vé; từ 300 km đến dưới 500 km giá trần là 1,1 triệu đồng/vé; từ 500 km đến dưới 850 km giá vé cao nhất là 1,48 triệu đồng/vé; từ 850 km đếm dưới 1.000 km giá trần là 1,9 triệu đồng/vé; từ 1.000 km đến dưới 1.280 km mức giá cao nhất là 2,22 triệu đồng/vé; từ 1.280 km trở lên giá vé tối đa là 2,72 triệu đồng/vé.

Mới đây, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét đưa ra cơ chế giá vé linh hoạt để tạo điều kiện cho các hãng hàng không khai thác trên các đường bay nội địa.

Trao đổi với VnEconomy, ông Lại Xuân Thanh, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam từng cho hay: không giống như các loại hình kinh doanh khác, giá sản phẩm được tính toán đưa ra trên cơ sở giá thành cộng với khoản lợi nhuận nhất định.

Còn trong ngành hàng không giá vé khá linh hoạt, với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào từng thời điểm. Thậm chí, vào thời gian khuyến mại, giá vé trên các đường bay chỉ ở mức vài trăm nghìn đồng.

Nhưng sở dĩ khung giá trần vẫn được duy trì dù không ít lần các hãng hàng không đã có kiến nghị xóa là vì quy định này sẽ khống chế các hãng không tăng giá quá mức vào những dịp nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao. Luật Hàng không Dân dụng Việt Nam cũng đã có quy định về điều này nên không thể bỏ.

G?i qua YM


Nguồn tin: Y Nhung - VnEconomy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống