>

Khách quốc tế “bay” sang Việt Nam tăng mạnh

Đăng lúc: Thứ hai - 28/11/2011 09:52
Trong khi khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường biển và đường bộ đều giảm thì khách đến bằng đường hàng không lại tăng tới 20,8%.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, 11 tháng qua, đã có trên 5,3 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước.

Trong số này, khách đến với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng đạt hơn 3,2 triệu lượt người, tăng 13%; thăm thân đạt gần 890 nghìn lượt người, tăng 71%. Riêng khách đến vì công việc lại giảm 4,8%, với khoảng 887 nghìn lượt người.

Về phương tiện, thời gian qua, khách quốc tế đến nước ta bằng đường hàng không là chủ yếu và đạt gần 4,5 triệu lượt, tăng 20,8% so với cùng kỳ năm 2010. Còn khách đến bằng đường biển chỉ đạt trên 32 nghìn lượt người, giảm 30%; khách đến bằng đường bộ cũng giảm 2,9%, khi chỉ có 833 nghìn lượt.

Như vậy, năm nay, ngành du lịch lại tiếp tục vượt chỉ tiêu đề ra hồi đầu năm về lượng khách tới Việt Nam. Theo kế hoạch năm 2011, cả nước sẽ đón khoảng 5,3 triệu lượt khách du lịch quốc tế và phục vụ từ 30 - 31 triệu lượt khách du lịch nội địa. Doanh thu từ du lịch đạt 110 nghìn tỷ đồng, chiếm 4,5% trong GDP.

Từ đầu năm đến nay, khách quốc tế đến Việt Nam từ hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách đến từ Trung Quốc đạt trên 1,2 triệu lượt, tăng 49%. Hiện quốc gia này đang dẫn đầu về lượng khách du lịch đến Việt Nam.

Tiếp đến là Hàn Quốc với 473 nghìn lượt người, tăng 5,1%. Nhật Bản đứng ở vị trí thứ ba với gần 426 nghìn lượt khách, tăng 6,8%. Công dân của các nước như Mỹ, Pháp, Campuchia… đến Việt Nam thời gian qua cũng đều tăng đáng kể.

G?i qua YM


Nguồn tin: Y Nhung - VnEconomy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống