>

VTC bị thu hồi giấy phép lập mạng viễn thông

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/08/2013 06:20
Bộ Thông tin & Truyền thông vừa có quyết định thu hồi giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông của Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC).

Giấy phép nêu trên được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp cho VTC tháng 6/2010 với thời hạn 15 năm. Theo đó đơn vị này được thiết lập "mạng viễn thông di động mặt đất theo tiêu chuẩn IMT-2000 không có hệ thống truy cập vô tuyến" (mạng viễn thông ảo) và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất, giá trị gia tăng và Internet.

Tuy nhiên sau 2 năm sau, việc triển khai vẫn "dậm chân tại chỗ" nên Cục Viễn thông đã yêu cầu đơn vị này có báo cáo. Trong công văn trả lời vào tháng 12/2012, VTC cho biết đã làm việc với các doanh nghiệp viễn thông trong nước và đối tác nước ngoài như Ericson, Nokia Siemens, Huawei, ZTE...

Theo VTC, cuối năm 2011 và năm 2012 đơn vị gặp khá nhiều khó khăn trong việc đàm phán hợp tác chiến lược cùng EVN Telecom do đơn vị này sáp nhập vào Viettel. Đây cũng là thời điểm VTC tái cơ cấu và do chưa được phê duyệt định hướng kinh doanh nên việc triển khai mạng ảo gặp khó khăn.

Tháng 5/2013, đơn vị từng đề xuất với Bộ cho duy trì giấy phép mạng viễn thông ảo để dễ đàm phán với các nhà mạng, xem xét thử nghiệm mô hình mạng di động không tần số qua wifi, 3G dựa trên công nghệ IP. Tuy nhiên, Cục Viễn thông cho rằng VTC chưa đầu tư hoặc có nhưng không nhiều vào hạ tầng mạng di động ảo, lĩnh vực còn mới mẻ trong thị trường đã đạt đến mức cạnh tranh khốc liệt như thông tin di động thì nên dừng lại.

Theo Luật Viễn thông, doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy phép trong trường hợp "không triển khai trên thực tế nội dung quy định trong giấy phép viễn thông sau thời hạn hai năm kể từ ngày được cấp". Do vậy Cục Viễn thông đã kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông thu hồi giấy phép của VTC và được chấp thuận.

VTC không phải là trường hợp đầu tiên rơi vào cảnh này. Năm 2009, Công ty cổ phần Viễn thông Đông Dương cũng được Bộ cho phép thiết lập mạng thông tin di động ảo nhưng do không thể đàm phán được với doanh nghiệp viễn thông về sử dụng chung hạ tầng truy nhập vô tuyến nên cũng bị thu hồi giấy phép.

Theo Anh Quân
VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống