>

Những thông tin chưa công bố về Windows 7

Đăng lúc: Thứ tư - 09/12/2009 15:35
Những thông tin chưa công bố về Windows 7

Những thông tin chưa công bố về Windows 7

Microsoft đã cung cấp cho tạp chí PCMag.com tài liệu miêu tả các phiên bản khác nhau của Windows, trong đó có nhiều chi tiết chưa từng công bố.
Vào ngày 3/2 vừa qua, Microsoft thông báo 6 phiên bản Windows 7. Đó là các phiên bản Windows 7 Starter, Windows 7 Home Premium, Windows 7 Professional, Windows 7 Enterprise, Windows 7 Home Basic và Windows 7 Ultimate. Phiên bản Windows 7 Home Basic sẽ chỉ được bán ở những thị trường mới nổi, khoảng hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Có thể sẽ có phiên bản thứ 7

Theo phán quyết chống độc quyền, Microsoft không được tích hợp chương trình Windows Media Player vào những sản phẩm hệ điều hành của hãng này bán tại châu Âu. Vì vậy, nhiều người suy đoán rằng Microsoft có thể sẽ có thêm phiên bản Windows thứ 7 bán tại châu Âu không có chương trình Windows Media Player.

Theo Microsoft, sở dĩ hãng này đưa ra nhiều phiên bản là để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

“Khi bạn có hơn 1 tỷ khách hàng, hai lựa chọn không thể thỏa mãn tất cả những nhu cầu khác nhau”, Microsoft nói trong thông cáo. “Vì lý do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa nhiều phiên bản nhắm đến những khách hàng có nhu cầu khác nhau: với khách hàng quan tâm đến giá có thể dùng Windows 7 Starter. Với những khách hàng ở những thị trường đang phát triển, chúng tôi có Windows 7 Home Basic. Khách hàng doanh nghiệp có hai lựa chọn: Windows 7 Professional và Windows 7 Enterprise. Windows 7 Professional nhắm đến doanh nghiệp nhỏ, còn Windows 7 Enterprise được nhắm tới doanh nghiệp cỡ vừa và lớn có thỏa thuận sử dụng phần mềm với Microsoft”.

Những phiên bản nào có thể mua lẻ?

Khách hàng chỉ có thể mua lẻ hai phiên bản Windows 7 Home Premium hoặc Windows 7 Professional. Microsoft muốn hạn chế sự rối rắm cho khách hàng bằng cách chỉ cung cấp cho khách hàng hai phiên bản. Phiên bản Windows 7 Ultimate sẽ có trong dạng đĩa hoặc qua quy trình nâng cấp phần mềm. Ngoại trừ Windows 7 Starter, mỗi phiên bản Windows 7 đều có hai phiên bản 32-bit và 64-bit.

Cũng nên biết là Microsoft quy định cách hiểu với các phiên bản như sau: bản Home Basic tốt hơn Starter, và Home Premium tốt hơn Home Basic. Windows 7 Professional được định vị là mức cao hơn so với bản Home Premium, Enterprise và Ultimate là những phiên bản cao cấp nhất. Tuy nhiên, Microsoft hiện chưa tiết lộ về giá của những phiên bản khác nhau.

Khi nào xuất xưởng Windows 7?

Đến nay, Microsoft chưa đưa ra thông tin chính thức nào về ngày xuất xưởng hệ điều hành mới này. Nhiều thông tin dự đoán rằng hãng sẽ bắt đầu cung cấp Windows 7 vào cuối năm 2009.

Ai được nâng cấp lên Windows 7?

Theo Microsoft, người dùng Windows XP và Vista có bản quyền có thể nâng cấp lên Windows 7. Ngoài ra, khách hàng có thể nâng cấp giữa các phiên bản khác nhau của Windows 7. Khi mua máy tính đã cài sẵn Windows 7, bạn có thể nâng cấp giữa các phiên bản khau bằng cách dùng công cụ Windows Anytime Upgrade (WAU). Việc nâng cấp có thể thực hiện trực tuyến hoặc offline.

Cấu hình tối thiểu với Windows 7

Microsoft hiện chưa tiết lộ cụ thể những yêu cầu cấu hình cụ thể với Windows 7. Bản beta của hệ điều hành này yêu cầu tối thiếu máy tính có bộ vi xử lý 1GHz, bộ nhớ RAM 1GB trở lên, ổ cứng khoảng trống 16GB trở lên, hỗ trợ xử lý đồ họa DX9 với bộ nhớ trên 128MB (để hiển thị chế độ đồ họa Aero), ổ ghi đĩa DVD-R/W Drive và truy cập Internet.

Windows 7 Starter chỉ chạy 3 ứng dụng đồng thời

Phiên bản này sẽ không có Aero Glass, chỉ chạy được 3 ứng dụng cùng lúc, ví dụ Word, Internet Explorer, và Yahoo Messenger. Theo Microsoft, bạn có thể chạy ngầm các dịch vụ như Windows Defender. Ngoài ra, phiên bản hệ điều hành này sẽ không có tính năng “kết nối mạng dễ dàng” (easy networking) như trong Home Premium.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Phạm Huyền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống