>

Tăng giảm băng thông kết nối có chọn lọc

Đăng lúc: Thứ tư - 09/12/2009 17:20
Muốn tăng tốc độ tải file của các chương trình hỗ trợ download, hạn chế tốc độ kết nối Internet của một số chương trình không cần thiết…, bạn chỉ việc sử dụng công cụ NetBalancer (có thể tải tại http://tinyurl.com/4auyrn).
Tăng giảm băng thông kết nối có chọn lọc

Tăng giảm băng thông kết nối có chọn lọc

Sau khi tải về, hãy cài đặt công cụ, rồi mở nó lên. Khi ấy, trong khay đồng hồ sẽ xuất hiện biểu tượng  , bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng này rồi chọn Show Main Windows. Chương trình sẽ được mở lên.

Trong khung làm việc chính, phía trên là các chương trình đang chạy trong máy, còn khung bên dưới là dung lượng download hoặc upload của chúng. Trong khung hiển thị download, upload, đường màu xanh lá cây (hoặc màu nâu) thể hiện cho dung lượng download, còn đường màu đỏ thể hiện cho dung lượng upload.
 Trong khung hiển thị các chương trình đang mở bao gồm cả chương trình kết nối Internet và chương trình không kết nối Internet. Khi ấy, để chỉ xem các chương trình kết nối Internet (làm tốn tiền sử dụng Internet), bạn nhấp chuột lên biểu tượng  trong thanh công cụ.

Bây giờ, số lượng chương trình hiện ra trong danh sách sẽ ít hơn và bạn có thể quan sát được chúng sử dụng bao nhiêu dung lượng đường truyền.

Bằng cách này, bạn có thể phát hiện các tiến trình lạ hoạt động trong máy và tải các file (chương trình virus, spy,..) để làm hại máy. Lúc ấy, bạn chỉ việc quét máy hoặc xóa các chương trình đó.

Một điểm hay của chương trình là có thể hạn chế việc sử dụng dung lượng Internet của từng chương trình riêng biệt (các công cụ khác, thường chỉ có khả năng thiết lập một “hạn chế chung” cho tất cả các chương trình).

Muốn thế, hãy nhấp chuột lên chương trình cần hạn chế dung lượng. Bạn nhấp chuột phải lên nó, trong mục Download, chọn Low, Normal hoặc High để tăng - giảm dung lượng, Block để ngăn chương trình kết nối Internet, và Ignore để phục hồi lại việc kết nối ban đầu.

Bạn có thể tăng dung lượng upload của từng chương trình riêng biệt bằng cách nhấp chuột phải lên chương trình, rồi trong mục Upload chọn Low, Normal hoặc High để tăng - giảm dung lượng, Block để ngăn chương trình upload dữ liệu lên Internet, và Ignore để phục hồi lại việc kết nối ban đầu.

Bạn có thể dùng cách này để tăng tốc các chương trình hỗ trợ download (thử nghiệm với Internet Download Manager cho thấy, chương trình này download nhanh hơn bình thường rất nhiều sau khi thiết lập với NetBalancer), tăng tốc việc upload file lên mạng…
 


Để hiển thị các chỉ số dung lượng, trong khung đồ thị, hãy nhấp chuột phải lên nó rồi chọn Show Point Values. Lúc đưa chuột lên đồ thị, các giá trị download và upload sẽ hiện ra để bạn so sánh dễ dàng hơn.

Để tăng tốc kết nối dữ liệu với mạng Internet, hãy vào Level Severity, trong dòng Severity value multiplier, chọn giá trị 9x. Trong dòng Select Level Serverity, bạn kéo thanh trượt qua bên phải để chọn giá trị Value là 100. Bấm OK để xác nhận chọn lựa. Bây giờ, tốc độ kết nối Internet của mấy tính sẽ nhanh hơn nhiều.

Bạn nên mặc định để tất cả chương trình trong máy đều có thể kết nối Internet với tốc độ cao nhất. Muốn vậy, bạn vào Edit > Settings, trong dòng Priorities, mục Default priority, chọn giá trị High cho các khung Download, Upload.

Đánh chọn thêm các mục Show default priority as blank in main process list, Show priority icons in main process list và Show traffic as bars để các hiển thị trong chương trình đẹp hơn. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Bây giờ, máy tính đã được cải thiện rất nhiều về cả tốc độ Upload và Download. Ngoài ra, khi có việc phải đi gấp hoặc muốn tắt các kết nối Internet vào máy tính, thay vì tắt máy, hoặc tắt modem, bạn có thể nhấp chuột phải lên biểu tượng   của chương trình trong khay đồng hồ rồi chọn Block Network Traffic.

Sau đó, khi cần kết nối lại Internet, bạn chỉ việc chọn Unblock Network Traffic. Để tăng tốc cho máy tính, bạn chọn Free unused memory.
 

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Phạm Huyền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống