>

Câu hỏi 563: Hạch toán hoạt động cho mượn và đi mượn tài sản

Đăng lúc: Thứ ba - 12/07/2011 13:05

Câu hỏi 563:

Xin giúp tôi trả lời vấn đề này:

1) Hoạt động cho mượn và đi mượn tài sản được hướng dẫn ở văn bản nào?

2) Nếu một cty A cho cty tôi mượn một tài sản cố định thì công ty tôi hạch toán thế nào? Giá hạch toán căn cứ vào đâu? Cty A cho mượn tài sản đó hạch toán thế nào? Hoạt động này cần những chứng từ gì?

Trả lời

Chế độ kế toán doanh nghiệp (QĐ 15/2006/QĐ-BTC) đã quy định các tài khoản ngoài Bảng cân đối kế toán - Loại tài khoản 0, trong đó không có tài khoản phản ánh tài sản cố định đi mượn mà chỉ có tài khoản 001-Tài sản đi thuê. Điều này có lẽ là vì trong giao dịch kinh tế bình thường giữa các doanh nghiệp không có giao dịch đi mượn, tức là sử dụng tài sản của doanh nghiệp khác mà không phải trả tiền.

Do đó, nếu trong thực tế công ty bạn có giao dịch đi mượn TSCĐ thì sẽ vận dụng tài khoản 001-Tài sản thuê ngoài để phản ánh và trình bày trong báo cáo tài chính. Theo đó sẽ trình bày rõ tên TSCĐ, mục đích sử dụng và điều kiện đi mượn, không phải trả chi phí. Tuy nhiên, nếu việc đi mượn không phải trả chi phí nhưng chưa có kèm theo điều kiện gì khác thì doanh nghiệp cũng cần thuyết minh rõ.

G?i qua YM


Nguồn tin: vacpa.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống