>

Những điều cần lưu ý khi quyết toán thuế 2009

Đăng lúc: Thứ năm - 17/12/2009 15:35
Những điều cần lưu ý khi quyết toán thuế 2009

Những điều cần lưu ý khi quyết toán thuế 2009

Đó là chủ đề buổi hội thảo do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh ACCA phối hợp với VAA (Hội kế toán TP.Hồ Chí Minh) tại TP.Hồ Chí Minh và Ủy ban Hội viên ACCA tại Hà Nội tổ chức dành cho các hội viên ACCA, sinh viên ACCA – những người đang nắm giữ những vị trí quan trọng về kế toán tài chính tại các tập đoàn lớn, giảng viên chuyên ngành một số trường đại học, kế toán trưởng các doanh nghiệp, công ty và tổng công ty.
Hội thảo xoay quanh các quy định mới và đáng lưu ý nhất về thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế Giá trị Gia tăng; thuế thu nhập cá nhân, những vấn đề về giảm và giản thuế TNCN năm 2009, thuế nhà thầu. Những vấn đề liên quan tới việc thay đổi chủ yếu trong các quy định mới về Thuế Thu nhập Doanh nghiệp trong năm 2009, Công văn dự thảo thay đổi Thông tư 130 và một số thay đổi gần đây nhất về tỷ giá và khấu hao.

Đặc biệt, hội thảo nhấn mạnh về thời điểm ghi nhận doanh thu của doanh nghiệp đối với các hàng hóa và dịch vụ và các thay đổi quan trọng đối với chi phí tiền lương, tiền công và các chi phí khác cho nhân viên. Các chuyên gia đã cập nhật các điểm thay đổi quan trọng cần lưu ý khi thực hiện quyết toán vào cuối năm 2009 trong đó lưu ý tới các khoản chi thường bị loại trừ khi quyết toán thuế và những quy định mới về ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp; những điểm mới trong Luật thuế Thu nhập Cá nhân, các quy định về chính sách kích cầu liên quan đến thuế Thu nhập Cá nhân.

Hội thảo đã thu hút tới gần 400 người tham dự tại cả Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, tạo diễn đàn trao đổi sôi nổi cho các chuyên gia và người hành nghề trong lĩnh vực này, rất nhiều các vướng mắc về thuế đã được giải đáp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quyết tóan thuế trong tháng cuối năm tới.

“Những buổi hội thảo như vậy sẽ được ACCA phát triển mạnh hơn nữa trong cộng đồng các doanh nghiệp. Chúng tôi đã và đang cố gắng cùng với các Hiệp hội và Ủy ban mở rộng những diễn đàn trao đổi không những về thuế mà còn về Các chuẩn mực Kế toán và Kiểm toán Quốc tế, chứng khoán và Tỷ giá hối đoái” bà Lê Thị Hồng Len – Giám đốc ACCA Việt Nam chia sẻ.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Ngọc Thắng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống