>

Chuẩn bị vòng chung kết “Kiểm toán viên tài năng” 2013

Đăng lúc: Thứ tư - 03/04/2013 16:08
Chương trình “Kiểm toán viên tài năng” - một sân chơi bổ ích, lý thú dành cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực kế toán - kiểm toán Với sự nỗ lực của BTC và bản lĩnh của các thí sinh đã đi được 2/3 chặng đường.
Trong 2 ngày 16-17/3/2013, vòng đầu tiên – vòng test kiến thức đã chính thức diễn ra tại 3 hội đồng thi ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại Thương và Học viện Tài chính. Tại vòng này, TAC thử sức với các thí sinh bằng bài test - trắc nghiệm trên nhiều lĩnh vực kế toán, kiểm toán, kiến thức kinh tế -xã hội, tiếng anh, logic…

Bạn Trịnh Thị Phương Thảo, sinh viên năm 3 trường ĐH Ngoại Thương, cho biết: “Mình đến với TAC 2013 với mong muốn có được cơ hội thực tập tại một trong bốn Big4. Tuy nhiên, đề thi phần lớn là các câu hỏi tiếng Việt nên mình mong muốn TAC 2014 sẽ có nhiều câu hỏi bằng tiếng Anh hơn để những sinh viên học chương trình tiên tiến như mình không cảm thấy bị yếu thế”

Bằng kiến thức và khả năng của mình, 30 gương mặt xuất sắc sau đã vượt qua gần 600 thí sinh đam mê kế toán – kiểm toán trên toàn thành phố Hà Nội đến với cánh của thứ 2 mang tên “ Chinh phục nhà tuyển dụng”.

 
Cuộc thi tìm kiếm 'Kiểm toán viên Tài năng' năm 2013

Vòng 2 diễn ra từ ngày 23/03 - 31/03/2013 với 2 phần thi: tearmwork và interview. Trong phần tearmwork, 30 thí sinh được chia thành 6 nhóm trải qua 2 trò chơi "Tấm thiệp may mắn" và "Nhìn tranh đoán chữ" . Phần này chiếm 30% số điểm của vòng "Chinh phục nhà tuyển dụng". Để thực hiện tốt phần thi, mỗi thí sinh cần có khả năng ghi nhớ, tập trung, lãnh đạo và sự phối hợp giữa các thành viên; hình thành tư duy phối hợp kinh doanh để sinh lời.

Ở phần 2, với sự góp mặt của Ban Giám Khảo chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm :
• Chị Nguyễn Cẩm Chi - ACCA, CPA giám đốc kiểm toán, công ty TNHH Kiểm toán U&I – Chi nhánh Hà Nội đồng thời là kiểm toán viên, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm của chương trình ACCA;
• Anh Phan Lê Thành Long - Phó Tổng Giám đốc, công ty TNHH Kiểm toán Quốc gia Việt Nam (NAG);
• Cô Phan Thu Hương - giảng viên bộ môn kế toán trường đại học Hà Nội, giảng viên chương trình ACCA;
• Cô Cao Việt Hồng – cán bộ chuyên môn VACPA


Mỗi nhóm sẽ được BGK đưa ra 1 tình huống , các thí sinh cùng giải quyết nhằm thuyết phục BGK. Phần 2 chiếm 70% số điểm.

Trải qua 2 vòng thi, các thí sinh đã có nhiều cơ hội để cọ sát, học hỏi, và trau dồi kiến thức.

Sau phần thi phỏng vấn nhóm, các thí sinh TAC sẽ trải qua 1 buổi training "thực hành kiểm toán mẫu" được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ VACPA vào sáng chủ nhật(07/04) . Đây là dịp để các thí sinh chuẩn bị tốt nhất về tinh thần, kiến thức, là nơi để giao lưu, là bước đệm trước khi bước vào vòng chung kết đầy thử thách.


Trận chung kết sẽ tổ chức vào 18h00 ngày 11/04 tại Nhà văn hóa Cầu Giấy (26 Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội)


Cuộc thi được tổ chức bởi 3 CLB: A&A(Học viện tài chính), CFAA (Đại học Ngoại Thương) và HAC (Đại học Hà Nội) dưới sự bảo trợ của Hiệp hội công chứng Anh quốc (ACCA), Hiệp hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), được tài trợ bởi trung tâm đào tạo Smart Train, công ty kiểm toán VACO và công ty TNHH PwC Việt Nam.

 

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Văn Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống