>

Kiểm toán bắt đầu rà soát Dự án Lọc dầu số 1 Dung Quất

Đăng lúc: Thứ hai - 21/03/2011 08:49
Tổng mức đầu tư ban đầu được phê duyệt năm 1997 của dự án là 1,5 tỷ USD. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2005-2008, chủ đầu tư đã đề nghị điều chỉnh con số này lên hơn 3 tỷ USD.
Giá trị quyết toán dự kiến của Dự án Lọc dầu số một Dung Quất khoảng 40.000 tỷ đồng. Ảnh: PVN

Giá trị quyết toán dự kiến của Dự án Lọc dầu số một Dung Quất khoảng 40.000 tỷ đồng. Ảnh: PVN

Việc kiểm toán Dự án Lọc dầu số một Dung Quất là một phần trong kế hoạch triển khai của Kiểm toán Nhà nước trong năm 2011 và vừa được cơ quan này khởi động vào cuối tuần qua.

Về dự án Nhà máy lọc dầu số một Dung Quất, đây là công trình được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư xây dựng tại kỳ họp thứ 2 khóa X (tháng 12/1997). Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) được giao làm chủ đầu tư dự án. Sốt ruột với tiến độ dự án, gần 8 năm sau, tại kỳ họp thứ 7 khóa XI (tháng 6/2005), Quốc hội ra nghị quyết yêu cầu tập trung chỉ đạo xây dựng nhà máy.

Tổng mức đầu tư tạm tính của dự án vào năm 1997 là 1,5 tỷ USD. Đến tháng 6/2005, Chính phủ điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 2,501 tỷ USD. Trong quá trình triển khai thực hiện dự án (2005-2008), do có nhiều yếu tố biến động về giá cả, tỷ giá ngoại tệ và bổ sung khối lượng công việc, Petro Vietnam xin điều chỉnh tổng mức đầu tư và được duyệt lên mức 3,053 tỷ USD, tương đương 51.720 tỷ đồng (theo tỷ giá trung bình 16.937 VNĐ/USD).

Tuy nhiên, giá trị quyết toán dự kiến chỉ là 40.410 tỷ đồng, do khoản chênh lệch giữa doanh thu và chi phí trong giai đoạn chạy thử nhà máy. Đến nay, công trình cũng đang trong giai đoạn hoàn tất khâu quyết toán.

Cùng với dự án Lọc dầu số 1 Dung Quất, trong tuần tới, nhiều dự án, tỉnh thành cũng nằm trong danh sách kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước. Trong đó có dự án đường vành đai 1 (4G-4D), dự án đầu tư cải tạo nâng cấp quốc lộ 32, tỉnh Hòa Bình, tỉnh Hưng Yên và dự án cải tạo quốc lộ 6 đoạn Sơn La - Tuần Giáo...

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống