>

Tp.HCM: 30% đơn vị kiểm tra có sai phạm về thuế

Đăng lúc: Thứ hai - 18/01/2010 09:29
Kết quả kiểm tra của Cục Thuế Tp.HCM đến 29/12/2009 tại các đơn vị dịch vụ, siêu thị, nhà hàng cho thấy 30% trong tổng số đơn vị kiểm tra có sai phạm về thuế, tổng số thuế truy thu và phạt hơn 22 tỉ đồng.
Tp.HCM: 30% đơn vị kiểm tra có sai phạm về thuế

Tp.HCM: 30% đơn vị kiểm tra có sai phạm về thuế

Theo Cục thuế Tp.HCM, tổng thu năm 2009 được 78.173 tỷ đồng, đạt 103,09% dự toán pháp lệnh, tăng 4,8% so với năm 2008. Trong đó, thu nội địa là 64.746 tỷ đồng, thu từ dầu thô đạt 13.427 tỷ đồng.

Dự kiến, năm 2010, Cục Thuế Tp.HCM sẽ tăng cường các mặt công tác, hoàn thành dự toán pháp lệnh thu là 97.100 tỷ đồng, trong đó thu nội địa 84.800 tỷ đồng, thu từ dầu thô 12.300 tỷ đồng và phấn đấu thu nội địa vượt chỉ tiêu 5% do UBND Tp.HCM giao.

Cũng theo Cục Thuế  Tp.HCM, năm 2010 sẽ siết chặt hơn việc quản lý thuế với các đơn vị kinh doanh trên địa bàn, sẽ phát động cuộc vận động toàn quốc về việc bán hàng phải xuất hóa đơn và người mua phải nhận hóa đơn.

Theo đó, các doanh nghiệp đề nghị có quy định niêm yết giá thanh toán là giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng. Đồng thời, ngành thuế cũng sẽ tích cực khuyến khích người dân nhận và lưu giữ hóa đơn được trừ một tỉ lệ thuế thu nhập cá nhân. Ngoài ra, sẽ bổ sung hình thức kiểm tra đột xuất về thuế đối với doanh nghiệp khi người dân có yêu cầu hoặc phát hiện các chứng cứ sai phạm.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Văn Lâm
Nguồn tin: VnEconomy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống