>

70.000 tỷ đồng ở ngân hàng hưởng lãi suất không kỳ hạn

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/11/2012 13:04
70.000 tỷ đồng ở ngân hàng hưởng lãi suất không kỳ hạn

70.000 tỷ đồng ở ngân hàng hưởng lãi suất không kỳ hạn

Gần 38,6 triệu tài khoản thanh toán tại các ngân hàng đang có số dư là 69.276 tỷ đồng. Tính đến 30/9, thị trường có gần 51 triệu thẻ ngân hàng, gồm cả thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.

 

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố số liệu về các phương tiện thanh toán trong quý III. Theo đó, tính đến ngày 30/9, cả nước hiện nay có gần 51 triệu thẻ ngân hàng, trong đó thẻ nội địa có khoảng 47,39 triệu. Số máy rút tiền tự động (ATM) hiện nay có hơn 14.000 máy (tăng thêm 109 chiếc so với quý II). Như vậy, trung bình mỗi ATM đang phục vụ hơn 3.642 thẻ.

Số liệu của Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước cho biết, hết quý III, hệ thống có gần 38,6 triệu tài khoản thanh toán của các cá nhân. Như vậy so với thời điểm 30/6, đã có 866.000 tài khoản được mở mới. Số dư tiền gửi tại các tài khoản này đến cuối quý là 70.000 tỷ đồng, được hưởng lãi suất không quá 2% một năm theo quy định hiện hành. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn một tháng cao nhất hiện nay là 9% một năm (chưa kể lách trần).

Trong quý III có 127,5 triệu lượt giao dịch qua ATM, khối lượng giao dịch đạt gần 225.000 tỷ đồng. Trong khi đó, lượng giao dịch tại hơn 94.000 thiết bị chấp nhận thẻ là 29 tỷ đồng.

Hôm nay hai liên minh thẻ lớn nhất thị trường Smartlink và Banknet tuyên bố kế hoạch sáp nhập để lập Trung tâm Chuyển mạch thẻ Quốc gia trước cuối năm nay. Trung tâm này có quy mô lên tới hơn 44 triệu thẻ, với hàng chục nghìn điểm giao dịch. Nếu việc sáp nhập hoàn tất, liên minh mới này sẽ nắm tới 90% thẻ và thiết bị trên toàn hệ thống. Do đó, có ý kiến lo ngại về việc sáp nhập này có thể dẫn đến độc quyền và người tiêu dùng sẽ bị thiệt thòi khi phí giao dịch bị đẩy lên cao.

Trâm Anh

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống