>

Đến lượt ngân hàng nhỏ giảm lãi suất

Đăng lúc: Thứ tư - 19/12/2012 13:54
Thời điểm này những năm trước là sự rầm rộ của các chương trình "siêu lãi suất".

Thời điểm này những năm trước là sự rầm rộ của các chương trình "siêu lãi suất".

Thị trường bắt đầu ghi nhận việc điều chỉnh lãi suất huy động VND của các ngân hàng thương mại có quy mô nhỏ.


Theo biểu niêm yết vừa áp dụng, Ngân hàng Bắc Á (BacABank) đã đồng loạt hạ lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn dài. Mức cao nhất 13%/năm áp dụng cách đây vài tháng đã vắng mặt, hiện còn 12,5%/năm, áp chung cho các kỳ hạn từ 12 - 32 tháng.

Tại một thành viên khác, Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GP.Bank) cũng vừa áp biểu lãi suất mới từ ngày 17/12. Mức cao nhất chỉ còn 12%/năm, áp cho các kỳ hạn từ 12 - 36 tháng. Trước đó, mức cao nhất tại GP.Bank là 13%/năm.

Như vậy, sau khi một loạt ngân hàng lớn như Eximbank, ACB, Sacombank, MB… giảm lãi suất ở các kỳ hạn dài, một số ngân hàng nhỏ cũng đã nhập cuộc. Lãi suất theo đó đã giảm dần mà không chờ đến quyết định điều chỉnh của Ngân hàng Nhà nước theo như một số định hướng, kiến nghị vừa qua…

Qua những điều chỉnh trên, lãi suất huy động VND trên thị trường, qua biểu niêm yết, đã có những phân vùng. Chênh lệch giữa các nhóm ở các mức cao nhất hiện có từ 0,5 - 1,5%/năm.

Việc nhiều ngân hàng thương mại giảm lãi suất huy động vào thời điểm này cũng là một khác biệt so với diễn biến chỉ có tăng trong nhiều năm qua.

G?i qua YM


Nguồn tin: Thùy Duyên - VnEonomy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống