>

Vàng trụ mốc 46,2 triệu đồng, USD tự do giảm nhẹ

Đăng lúc: Thứ ba - 11/09/2012 13:38
Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 9h45 hôm nay, 11/9/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.

Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 9h45 hôm nay, 11/9/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.

Giá vàng trong nước loay hoay quanh ngưỡng 46,2 triệu đồng/lượng do giá thế giới ít biến động. Giá USD tự do giảm về dưới mức 20.900 đồng, trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại ổn định.
Lúc 9h45 sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 45,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở các mức tương ứng lần lượt là 46,09 triệu đồng/lượng và 46,18 triệu đồng/lượng.

Từ sáng qua tới giờ, giá vàng SJC chỉ dao động yếu quanh ngưỡng 46,2 triệu đồng/lượng, nhưng vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 2,6 triệu đồng/lượng.

Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lúc 9h45 được doanh nghiệp này niêm yết giá ở mức 43,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng Phượng Hoàng của PNJ có giá mua và bán tương ứng là 45,9 triệu đồng/lượng và 46,1 triệu đồng/lượng.

Xu hướng mua-bán trên thị trường vàng trong nước thời gian này không rõ ràng như trong những đợt giá vàng có biến động mạnh vào các năm trước.

“Thị trường vàng trong nước thời gian gần đây chịu tác động mạnh trước thông tin và tâm lý bầy đàn rõ nét. Thị trường diễn ra theo xu hướng một chiều là chính. Tuy nhiên một điểm khác lạ của thị trường năm nay so với mọi năm là diễn biến một chiều không kéo dài trong vài ngày, mà trong một ngày thị trường có thể cùng nhau bán mà cũng cùng nhau mua khiến giá vàng trong nước tràn ngập rủi ro và biến động nhanh”, Công ty Sacombank-SBJ nhận định trong bản tin thị trường vàng hàng ngày.

Sau khi lên mức 46,4 triệu đồng/lượng, cao nhất trong 10 tháng, vào cuối tuần vừa rồi, giá vàng SJC đến nay đã điều chỉnh giảm 200.000 đồng/lượng và chờ đợi những diễn biến mới của giá vàng thế giới.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 20.870 đồng (mua vào) và 20.890 đồng (bán ra), giảm 20 đồng mỗi USD so với sáng hôm qua.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD trên bảng niêm yết đang ổn định. Vietcombank sáng nay giữ báo giá USD ở mức 20.830 đồng (mua vào) và 20.870 đồng (bán ra). Eximbank cũng duy trì giá USD ở mức 20.810 đồng và 20.870 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Tỷ giá USDS/VND bình quân liên ngân hàng hôm nay tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước duy trì ở mức 20.828 đồng.

Giá vàng thế giới đang giằng co đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) diễn ra vào hai ngày 12-13/9.

Đêm qua, giá vàng giao ngay tại New York hạ 10,5 USD/oz, đóng cửa ở mức 1.725,8 USD/oz. Sáng nay tại châu Á, giá vàng giao ngay lúc 9h40 giờ Việt Nam tăng 5,5 USD/oz, lên 1.731,6 USD/oz, quy đổi tương đương khoảng 43,6 triệu đồng/lượng.

Trước khi kết quả cuộc họp của FED được công bố vào ngày thứ Năm, thì vào ngày thứ Tư, thị trường sẽ chờ phán quyết của Tòa án Hiến pháp Đức xem quỹ giải cứu của khu vực Eurozone có hợp hiến hay không.  

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay là dưới 1,28 USD/Euro, giảm nhẹ so với sáng qua.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 10 tại New York lúc 9h45 giờ Việt Nam giảm 0,26 USD/thùng so với đóng cửa phiên trước, còn 96,28 USD/thùng.

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống