>

Các ngân hàng đồng thuận giữ ổn định thị trường tiền tệ

Đăng lúc: Thứ bảy - 03/10/2009 10:14
Ngày 11/9, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) thông báo các ngân hàng hội viên đã đạt được đồng thuận giữ ổn định thị trường tiền tệ những tháng cuối năm.
Cụ thể, Tổng thư ký VNBA, bà Dương Thu Hương đã ký văn bản số 266/HHNH, gửi các giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố thông báo nội dung trên.

Văn bản 266/HHNH cho biết: “Từ trung tuần tháng 8/2009 đến nay, một loạt các ngân hàng thương mại đã tiến hành điều chỉnh tăng lãi suất huy động vốn, ít nhiều dẫn đến sự xáo trộn vốn giữa các ngân hàng thương mại, không có lợi cho hoạt động kinh doanh”.

Và để chủ động nắm bắt diễn biến thị trường, VNBA đã có các cuộc gặp mặt với lãnh đạo của 48/52 các tổ chức hội viên để thảo luận về các diễn biến trên thị trường tiền tệ trong thời gian gần đây.

“Sau khi phân tích nguyên nhân và tác động của sự cạnh tranh tăng lãi suất của các ngân hàng thương mại thời gian gần đây, 100% các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam dự cuộc họp đều thống nhất hành động để giữ ổn định thị trường tiền tệ trong những tháng cuối năm 2009”, văn bản của VNBA nêu rõ.

Như vậy, với sự đồng thuận của đa số, nhiều khả năng lãi suất trên thị trường những tháng cuối năm sẽ ổn định hơn. Trên thực tế, trong tháng 8 vừa qua, nhiều ngân hàng đã kéo căng lãi suất huy động VND đến gần giới hạn, còn lãi suất huy động USD vẫn đang có những điều chỉnh trên diện rộng.

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Hà Phương
Nguồn tin: VnEconomy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống