>

Ngân hàng lại chiều khách mua nhà bằng chiêu lạ

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/08/2013 19:16
Khi gói hỗ trợ bất động sản 30.000 tỷ đồng chưa phát huy tác dụng, một số ngân hàng tiếp tục chạy đua đón đầu nhu cầu vay tiền mua nhà bằng nhiều chiêu độc.

Lãi suất "siêu thấp"

Gửi tiền triệu, mua nhà tiền tỷ có lẽ là chiêu độc nhất trên thị trường hiện nay. OceanBank sử dụng độc chiêu này cho sản phẩm phẩm tiết kiệm gửi góp “Tích lũy an cư” để chiều lòng những khách hàng muốn mua nhà nhưng lại ít tiền.

Theo OceanBank, sản phẩm lần đầu tiên của mặt tại Việt Nam này có nhiều ưu điểm vượt trội. Theo đó, chỉ cần gửi góp hàng tháng số tiền từ 1 triệu đồng, sau vài năm, với tiền gốc, lãi và một hạn mức cho vay ưu đãi mà OceanBank dành cho dành khách hàng, khách đã có thể mua căn nhà lên tới 1-2 tỷ đồng.

Chỉ sau 18 kỳ gửi góp liên tiếp, khách hàng nếu có nhu cầu sẽ được cho vay lên tới 200% giá trị tài khoản tiết kiệm tính đến thời điểm vay vốn và có thể được hưởng chiết khấu mua nhà với từng dự án cụ thể. Với mức tiền gửi góp hàng tháng chỉ từ 100.000 đồng trở lên, các gói tiết kiệm gửi góp do Ocean Bank cung cấp rất linh hoạt, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều khách hàng.


Các ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua nhà
 
Tuy nhiên, Oceanbank không nêu rõ lãi suất mà khách hàng được hưởng khi tham gia sản phẩm “Tích lũy an cư”. Và quan trọng hơn, lãi suất khi vay mua nhà trong sản phẩm này cũng không được công khai. Nhưng dù sao, đây cũng là một cách tiếp cận khá độc đáo của Oceanbank.

Ngoài ra, một sản phẩm "lạ" mà OceanBank đang triển khai với tên gọi rất lạ “Niềm tin”. OceanBank sẽ cung cấp một gói tổng thể các dịch vụ tài chính cho một dự án bất động sản, trong đó quan trọng nhất là quản lý dòng tiền dự án do khách hàng nộp vào để mua nhà, và chỉ giải ngân cho chủ đầu tư theo đúng tiến độ xây dựng.

Đồng thời, OceanBank sẽ có các chuyên gia xây dựng trong và ngoài nước để thẩm định và đảm bảo chất lượng của công trình, của từng hạng mục xây dựng trước khi giải ngân tiếp. Ngoài ra, OceanBank cũng tạo dựng “niềm tin” bằng cách cung cấp các khoản tín dụng cho cả chủ đầu tư và khách hàng mua nhà, với lãi suất cực kỳ ưu đãi để mua căn hộ, mua sắm nội thất gia đình...

Theo lãnh đạo của OceanBank thì lãi suất cho vay mua nhà chỉ từ 5.91%/năm – một mức lãi suất rất cạnh tranh trên thị trường.

Lý giải cho việc lãi suất thấp như thế, lãnh đạo OceanBank cho biết : “Chúng tôi sẽ cân đối được vì có các lợi ích đến từ các sản phẩm dịch vụ khác được các khách hàng sử dụng trong suốt thời gian dự án triển khai. Hơn nữa, điều chúng tôi mong muốn nhất là tạo dựng được sự tin tưởng của khách hàng trong thời điểm khó khăn này.

Chúng tôi kỳ vọng giải pháp này sẽ góp phần phá băng thị trường nhà dự án dang dở, giải phóng lượng hàng tồn kho hàng chục nghìn căn hộ dang dở trên thị trường”.

Ngân hàng bảo đảm tiến độ

Mới đây, Baoviet Bank cũng gây xôn xao khi tung ra độc chiêu chiều khách mua nhà. Đó là chương trình bảo đảm tiến độ cho khách.

Cụ thể, khách hàng mua căn hộ Hạ Đình Tower và nộp tiền sẽ nhận được giấy cam kết tiến độ do ngân hàng Bao Viet Bank phát hành, đảm bảo người mua sẽ nhận được nhà đúng thời hạn. Ngân hàng sẽ quản lý và cam kết 100% số tiền căn hộ được đưa vào dự án. Nếu chủ đầu tư chậm tiến độ, ngân hàng sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền khách hàng đã nộp cộng với phí phạt.

Ngoài ra, khách hàng còn được tham gia chương trình cho vay mua nhà trả góp với nhiều ưu đãi, thủ tục đơn giản; cho vay tối đa lên tới 70% giá trị căn hộ trong thời gian 15 năm.

Hạ Đình Tower cao 21 tầng, được xây dựng trên khu đất hơn 3.000m2, mật độ xây dựng 31.5% do Công ty CP Đầu tư 135 làm chủ đầu tư. Các căn hộ có diện tích 92,5m2, 112,5m2, giá bán khoảng 15,3 triệu đồng một m2 (chưa VAT), pháp lý đảm bảo.

Bà Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Điều hành Sàn giao dịch Bất động sản VIC nhận xét việc ngân hàng cấp cam kết bảo lãnh về tiến độ thi công và dòng vốn đối với những dự án đang trong thời gian hoàn thiện sẽ thể hiện sự minh bạch về tài chính, tiến độ thi công của chủ đầu tư, qua đó đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng.

Lãi suất ngày càng giảm

Trong khi gói hỗ trợ bất động sản trị giá 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi chỉ 6%/năm đang tắc đủ đường thì các ngân hàng sẵn sàng bung ra các sản phẩm trị giá hàng ngàn tỷ đồng với lãi suất đang có xu hướng giảm dần. Sacombank, Vietabank, MB,… là những ngân hàng chiều khách mua nhà nhất.

Sacombank có chương trình ưu đãi cho vay trị giá 1.000 tỷ đồng dành cho khách hàng vay để mua, xây, sữa chữa bất động sản. Mức lãi suất được ngân hàng này công khai. Theo đó, 3 tháng đầu tiên, lãi suất được áp dụng ở mức 6,99%/năm, 9 tháng tiếp theo là 11,99%/năm.

Không chỉ ưu đãi về lãi suất, Sacombank còn nâng mức cho vay lên tới 10 tỷ đồng. Khách hàng được hưởng ân hạn lên tới 1 năm.

Tuy nhiên, khách hàng vẫn sẽ gặp rủi ro về lãi suất khi Sacombank chỉ công bố lãi suất cho năm đầu tiên. Trong khi đó, với thời hạn cho vay tối đa 15 năm, khách có thể phải trả khoản lãi “cắt cổ” trong 14 năm tiếp theo.

Sản phẩm “Cho vay mua nhà dự án VietABank cùng Bạn xây tổ ấm” cũng có nhiều ưu điểm như lãi suất chỉ là 5% cho 3 tháng đầu tiên. Thế nhưng cũng giống sản phẩm của Sacombank, sản phẩm này của VietABank cũng không công bố cách tính lãi suất cho cả quãng thời gian dài tiếp theo.

Theo Thanh Hà
VTC News

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống