>

Vietnam Airlines chào bán toàn bộ cổ phần Techcombank

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/08/2013 16:50
Phiên chào bán diễn ra vào 26/9, Vietnam Airlines kỳ vọng hoàn tất thoái vốn khỏi ngân hàng này ngay trong năm nay.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thông báo chào bán cổ phiếu và trái phiếu tại Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ra công chúng. Đây là một trong những bước đi đầu tiên trong lộ trình thoái toàn bộ vốn ngoài ngành của Vietnam Airlines theo yêu cầu của Thủ tướng.


Vietnam Airlines chào bán toàn bộ cổ phần tại Techcombank. Ảnh: Anh Quân.

 
Từ cuối tháng 6/2012, Vietnam Airlines đã làm các thủ tục để thoái vốn tại và được Ủy ban chứng khoán Nhà nước phê duyệt vào 16/8. Theo lộ trình, ngày 26/9, Vietnam Airlines sẽ tổ chức đấu giá.

Vietnam Airlines là một trong những cổ đông sáng lập của Techcombank với tỷ lệ nắm giữ ban đầu gần 20% nhưng đến nay đã giảm dần sở hữu. Đến nay hãng hàng không còn nắm giữ khoảng 32,2 triệu cổ phiếu của Techcombank.

Ông Trần Thanh Hiền, Trưởng ban Tài chính Kế toán Vietnam Airlines, người từng là thành viên HĐQT của Techcombank cho biết: “Theo chỉ đạo của Chính phủ, chúng tôi đã chuẩn bị cho việc thoái vốn hơn một năm nay. Đây là bước đi cần thiết để tái cơ cấu và tập trung vốn vào phát triển ngành kinh doanh cốt lõi của mình".

Hồi tháng 9/2012, ông Trần Thanh Hiền đã từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT nhằm tuân thủ các thủ tục pháp lý khi Vietnam Airlines hoàn tất rút vốn ở Techcombank.
Ngoài Techcombank, Vietnam Airlines cũng cần thoái vốn khỏi Tổng công ty cổ phần Bảo Minh và Công ty cổ phần Giao nhận kho vận hàng không và France Telecom.

Trước đó, một doanh nghiệp Nhà nước khác là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng vừa chào bán đấu giá công khai 25,2 triệu cổ phần tại Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBank)

Theo Thanh Thanh Lan
VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống