>

Cảnh giác với cuộc gọi yêu cầu trả nợ cho ngân hàng

Đăng lúc: Thứ ba - 25/02/2014 15:25
DongA Bank thông báo khách hàng cảnh giác với các cuộc gọi mạo danh lừa đảo.

Theo thông tin phản ánh từ Trung tâm dịch vụ khách hàng (CSC) của DongA Bank, từ ngày 14/2/2014 đến nay, DongA Bank tiếp nhận 4 trường hợp khách hàng thông báo với cùng nội dung: Kẻ gian mạo danh công an TP. Hà Nội và thông báo cho khách hàng yêu cầu trả nợ cho DongA Bank - 36C Lý Nam Đế số tiền 13,5 triệu đồng.

Tuy nhiên trên thực tế, cả phía DongA Bank lẫn 4 khách hàng đều không có khoản nợ/vay nào giống như trên cả. DongA Bank cũng không hề liên hệ hay có bất kỳ hình thức nào gửi cơ quan công an đòi nợ khách hàng.

Đây là một hành vi lừa đảo mới xuất hiện. Hiện DongA Bank đang tiến hành theo dõi vụ việc và khuyến cáo khách hàng đề cao cảnh giác.

Đồng thời, nhà băng này khuyến nghị thêm nếu gặp những trường hợp tương tự, khách hàng không nên cung cấp bất kỳ thông tin nào cho đối tượng tình nghi.

Gần đây, hiện trạng các chiêu lừa đảo thông qua tài khoản ngân hàng ngày càng tinh vi và phổ biến, liên tiếp các ngân hàng gửi khuyến nghị đến khách hàng của mình nhằm chủ động ngăn chặn các hành vi lừa đảo và phòng ngừa rủi ro.

Trước DongA Bank, Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam cũng đã thông báo về một số trường hợp mạo danh nhân viên Ngân hàng HSBC để liên hệ với khách hàng và lấy cắp thông tin cá nhân.

Ngoài ra, theo thông tin từ Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trong thời gian gần đây, Công an Thành phố Hà Nội đã phát hiện một số đối tượng thuê, dụ dỗ người dân mở tài khoản ngân hàng, thẻ, đăng ký các dịch vụ ngân hàng trực tuyến rồi sau đó mua lại và sử dụng vào mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng cách yêu cầu người bị hại chuyển tiền, cung cấp thông tin tài khoản, các mật khẩu truy cập để chúng thực hiện chuyển tiền đến tài khoản của chúng qua các giao dịch ngân hàng điện tử như Internet Banking, Mobile Banking hoặc lợi dụng thực hiện các hành vi phi pháp.

G?i qua YM


Nguồn tin: BizLIVE
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống