>

Eximbank sụt lãi 55%

Đăng lúc: Thứ năm - 15/08/2013 16:08
Việc thu nhập lãi thuần bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái đã khiến lợi nhuận của Eximbank trong quý II giảm 55% còn 289 tỷ đồng. Quý này ngân hàng vẫn lãi từ hoạt động vàng, ngoại tệ.

>> Ngân hàng Quân đội tăng trưởng tín dụng 7%
>> ACB có lãi trở lại từ kinh doanh ngoại hối và vàng

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất quý II. Kỳ này, thu nhập lãi thuần của ngân hàng giảm mạnh gần 50% khi chỉ đạt 744 tỷ đồng. Đến ngày 30/6, thu nhập lãi thuần lũy kế đạt hơn 1.550 tỷ đồng.

Đây cũng là nguyên nhân chính khiến lợi nhuận của nhà băng chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ 2012 dù chi phí hoạt động và chi phí trích lập dự phòng rủi ro tín dụng không quá biến động. Quý II, Eximbank lãi sau thuế gần 290 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái, mức lãi lên tới gần 640 tỷ. Sau 6 tháng, Eximbank lãi ròng 581 tỷ đồng.

Mặc dù phải gấp rút tất toán trạng thái huy động và cho vay vàng trước 30/6 nhưng ngân hàng vẫn có lãi gần 60 tỷ từ hoạt động ngoại hối nói chung, tính đến hết quý II.

Kể từ đầu năm, tăng trưởng tín dụng của Eximbank đạt 7,4% trong khi tốc độ huy động vốn vẫn tăng 16%. Nợ xấu đến ngày 30/6 của Eximbank là 1.200 tỷ đồng (chiếm 1,49% tổng dư nợ), trong đó gần 800 tỷ là nợ có khả năng mất vốn.

So với cùng kỳ 2012, chi phí cho nhân viên của Eximbank giảm khoảng 30 tỷ đồng dù số lượng nhân viên chỉ giảm hơn 100 người.

G?i qua YM


Nguồn tin: VnExpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống