>

S&P giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm BIDV

Đăng lúc: Thứ tư - 04/09/2013 10:49
Chiếm 11% thị phần cho vay, 9,3% thị phần tiền gửi toàn hệ thống, BIDV được S&P giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm năm 2013 với triển vọng "ổn định".

>> BIDV lãi trên 2.000 tỷ đồng

Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poors (S&P) vừa công bố xếp hạng định kỳ năm 2013 đối với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Theo đó, S&P giữ nguyên xếp hạng lần lượt "B+" và "B" cho tiêu chí nhà phát hành dài hạn và ngắn hạn của BIDV. Xếp hạng năng lực độc lập cũng được giữ nguyên ở mức "b". S&P cho rằng triển vọng của BIDV vẫn là "ổn định".

Theo S&P, kết quả này phản ánh vị thế doanh nghiệp của ngân hàng ở mức "mạnh" với vị trí thứ 3 trong nước về tổng tài sản và mạng lưới hoạt động, chiếm 11% thị phần cho vay và 9,3% thị phần tiền gửi toàn hệ thống. BIDV cũng có lợi thế trong việc tiếp cận các nguồn vốn từ Chính phủ cũng như hỗ trợ cho các dự án phát triển từ các tổ chức quốc tế.

Riêng về chỉ tiêu năng lực độc lập, S&P cho biết khi đánh giá, tổ chức này chưa tính đến khả năng ngân hàng nhận được sự hỗ trợ lớn từ Chính phủ. Tuy nhiên, theo đánh giá của họ, môi trường hoạt động ở Việt Nam trong 12 tháng tới tiềm ẩn nhiều thách thức và biến động.

Sau 6 tháng đầu năm 2013, BIDV đạt hơn 2.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trên 600 tỷ so với cùng kỳ 2012. Tăng trưởng tín dụng 6 tháng của nhà băng khoảng 7,5%, với dư nợ gần 340.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhà băng này cũng là đơn vị có khối lượng nợ xấu (tính về giá trị tuyệt đối) lớn nhất trong số các ngân hàng đã công bố với 9.400 tỷ là nợ nhóm 3, 4, 5 (tương đương khoảng 2,78% dư nợ).

Theo VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống