>

4 lỗi thường gặp khi tiết kiệm

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/08/2013 14:16
Quá trung thành với một ngân hàng, không theo dõi chi tiêu và cảm thấy tẻ nhạt là những lỗi thường gặp khiến cho bạn mất đi các khoản có lợi "miễn phí" khi tiết kiệm.

1. Quá trung thành với ngân hàng

Nếu chỉ sử dụng dịch vụ của một ngân hàng trong nhiều năm, rất có thể bạn đã bỏ lỡ nhiều khoản tiền "miễn phí". Ngân hàng khác có thể có lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn, chi phí thấp hơn hoặc bất kỳ chương trình khuyến mại, trao thưởng mà ngân hàng hiện tại của bạn không có.


Người gửi nên thường xuyên so sánh các ngân hàng để thay đổi khi cần. Ảnh: Plane News
 
Ít nhất 2 năm một lần, bạn hãy so sánh chi tiết chất lượng dịch vụ tại một số ngân hàng để đảm bảo rằng mình đang kiếm được nhiều nhất trên khoản tiền tiết kiệm hoặc chi trả phí thấp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho ngân hàng của mình một cơ hội để họ cạnh tranh với đối thủ. Nếu họ không quan tâm đến đề nghị của bạn, hãy chuyển tiền đến nơi có lợi hơn. Cách này còn có thể áp dụng với các dịch vụ khác như bảo hiểm, gói cước điện thoại di động, Internet hay bất cứ điều gì bạn phải trả tiền chi phí.

2. Không theo dõi chi tiêu

Bước đi tài chính tốt nhất và dễ thực hiện chính là theo dõi chi tiêu hàng tháng. Sau 30 ngày này, bạn sẽ nhận ra mình còn lãng phí tiền ở nhiều khoản không cần thiết. Bạn có thể sử dụng bảng sao kê hàng tháng nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng. Đối với những khoản chi tiền mặt, hãy ghi lại cụ thể vào một quyển sổ để dễ dàng thống kê.

3. Mua hàng vì nó đang được khuyến mại

Rất nhiều người trong chúng ta mắc lỗi này, mua quần áo, giày dép, trang sức, thậm chí cả lô thực phẩm chì vì chúng đang giảm giá. Trường hợp tốt nhất, bạn có thể sử dụng hết nhưng chúng không còn giá trị như lúc đầu.Tệ hơn, những món đồ này sẽ đi vào thùng rác hoặc làm từ thiện. Hãy tập chống lại cám dỗ của các cửa hàng.Bạn nên lên danh sách những món đồ thực sự cần mua, sau đó đợi và lựa chọn chương trình khuyến mại tốt nhất.

4. Chỉ tiết kiệm cho những việc cần thiết

Nhiều chuyên gia tư vấn tài chính thường đề nghị khách hàng của họ nên tiết kiệm cho những việc cần thiết như lập một quỹ khẩn cấp, học phí đại học hoặc xe hơi. Đó rõ ràng là lời khuyên tốt nhưng sẽ khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt và căm ghét quá trình tiết kiệm này. Thay vào đó, bạn có thể dành một khoản tiền tiết kiệm cho những "phần thưởng" cho bản thân như đi du lịch đến nơi mơ ước, mua ti vi hay bất cứ điều gì bạn cảm thấy thú vị. Bạn tự làm ra tiền cho bản thân, vì vậy bạn có quyền sử dụng nó vào những việc mình muốn.

G?i qua YM


Nguồn tin: VnExpress/Money Talks News
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống