>

Giá vàng, USD cùng bật tăng

Đăng lúc: Thứ ba - 25/09/2012 13:39
Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 9h45 hôm nay, 25/9/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.

Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 9h45 hôm nay, 25/9/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.

Giá vàng thế giới hồi phục nhẹ, giúp giá vàng trong nước sáng nay lên 47 triệu đồng/lượng. Giá USD cũng tăng trên cả thị trường tự do và tại các ngân hàng thương mại.
Lúc 9h45 sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 46,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 140.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua. Giá vàng chỉ bật tăng đầu giờ sáng, sau đó duy trì ổn định tới thời điểm này.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC do nhiều doanh nghiệp kim hoàn lớn cũng tăng trên 100.000 đồng/lượng, nhưng còn ở dưới mức 47 triệu đồng/lượng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý cùng thời điểm 9h45 giao dịch vàng SJC ở các mức giá tương ứng lần lượt là 46,87 triệu đồng/lượng và 46,98 triệu đồng/lượng.

Giới kinh doanh vàng tại Hà Nội cho biết, người dân mấy ngày hôm nay vẫn bán ròng vàng. “Khối lượng bán vàng của khách thường chiếm từ 70-80% tổng khối lượng giao dịch của chúng tôi thời gian này. Lực mua cũng có, nhưng chỉ ở mức nhỏ giọt”, một đại diện của Công ty Phú Quý cho biết.

Tính đến hôm nay đã là gần 1 tuần kể từ khi Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo Công ty SJC gia công 350.000 lượng vàng SJC từ vàng SJC móp méo và vàng SJC để cung ứng cho thị trường. Tuy nhiên, so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay vẫn cao hơn khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.

Một nhà kinh doanh vàng tại Hà Nội cho rằng, lực mua vàng của người dân đang ở mức yếu, nhưng có thể chính lực mua vàng của các ngân hàng thương mại đang giữ giá vàng khó co hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới. Theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại sẽ phải chấm dứt huy động vàng kể từ ngày 25/11/2012, nên nhiều ngân hàng có trạng thái vàng âm đang phải mua vàng để đưa trạng thái về cân bằng, nhà kinh doanh vàng này nhận định.

USD hôm nay tăng giá, nhưng vẫn ở dưới mức 20.900 đồng trên cả hai thị trường tự do và ngân hàng.

Trên thị trường tự do ở Hà Nội, giá USD phổ biến ở mức 20.860 đồng (mua vào) và 20.880 đồng (bán ra), nhích 10 đồng so với sáng qua. Ngân hàng Vietcombank nâng giá USD niêm yết 15 đồng, lên 20.855 đồng và 20.895 đồng, tương ứng giá mua và giá bán. Tại Eximbank, báo giá USD đang ở mức 20.830 đồng và 20.890 đồng.

Tỷ giá USD/VND bình quân liên ngân hàng hôm nay vẫn được Ngân hàng Nhà nước giữ ở mức 20.828 đồng.

Giá vàng thế giới tiếp tục duy trì quanh ngưỡng 1.770 USD/oz do chưa có thông tin nào mới mang tính tác động mạnh.

Lúc 9h40 sáng nay giờ Việt Nam, vàng giao ngay tại châu Á có giá 1.767 USD/oz, cao hơn 1,5 USD/oz so với đóng cửa phiên đêm qua tại New York. Mức giá này quy đổi tương đương khoảng 44,5 triệu đồng/lượng.

Phiên hôm qua, giá vàng hạ 8,5 USD/oz, tương đương mức giảm gần 0,5%, chốt ở 1.765,5 USD/oz.

Dù giá vàng đang tạm chững lại nhưng các nhà đầu tư quốc tế vẫn đang tích cực gom mua vàng. Hãng tin Reuters cho biết, tính đến hôm qua, tổng khối lượng vàng do các quỹ tín thác (ETF) nắm giữ đã đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại là 73,765 triệu ounce, tương đương 2.294,3 tấn.

Trong đó, riêng quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust đang nắm 1.326,8 tấn vàng, mức nắm giữ cao kỷ lục của quỹ này.

Tỷ giá đồng Euro/USD đã vững lên trong sáng nay, sau khi giảm mạnh trong phiên đêm qua trước thống kê cho thấy niềm tin của các doanh nghiệp Đức giảm tháng thứ 5 liên tục và những bất ổn xung quanh khối nợ công khổng lồ của Tây Ban Nha. Tại thị trường Tokyo sáng nay, 1 Euro đổi dưới 1,3 USD.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao sau tại New York lúc 9h45 giờ Việt Nam tăng 0,4 USD/thùng so với mức chốt của phiên trước, lên 92,33 USD/thùng.

G?i qua YM


Nguồn tin: An Huy - VnEconomy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống