>

Ngân hàng Nhà nước ngưng bán đôla can thiệp thị trường

Đăng lúc: Thứ tư - 31/07/2013 09:12
Do tỷ giá ổn định nên nhà điều hành cho biết đã dừng bán đôla để can thiệp thị trường. Đôla ngân hàng và trên thị trường tự do cũng hạ nhiệt.
Ngân hàng Nhà nước cho biết chỉ can thiệp khi tỷ giá có dấu hiệu căng thẳng. Ảnh: Anh Quân.

Ngân hàng Nhà nước cho biết chỉ can thiệp khi tỷ giá có dấu hiệu căng thẳng. Ảnh: Anh Quân.

>> Tỷ giá chợ đen cuối năm không quá 21.700 đồng

Một lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước cho biết đã ngưng bán đôla cho ngân hàng thương mại vì thấy tỷ giá đã hạ nhiệt và chỉ can thiệp khi tỷ giá có dấu hiệu căng thẳng. Theo ông này, thời gian tới, tỷ giá sẽ tiếp tục ổn định, vì nguồn cung ngoại tệ có thể tăng lên do cán cân thanh toán năm nay dự báo sẽ thặng dư khoảng 5 tỷ USD. Trong khi đó người dân cũng đang có xu hướng bán ngoại tệ để chuyển thành tiền đồng khi lãi suất gửi tiết kiệm ngoại tệ còn khoảng 1,25% một năm, trong khi lãi suất tiền đồng vẫn dao động từ 5-7% một năm. Kiều hối của năm nay dự báo bằng năm ngoái, vào khoảng trên 8 tỷ USD.

Theo Phó tổng giám đốc DongABank Nguyễn Thị Kim Xuyến, hiện tại cung cầu ngoại tệ của ngân hàng vẫn bình thường, không có hiện tượng doanh nghiệp bán  cao hơn giá niêm yết, trong khi cầu mua để nhập khẩu hàng hóa không lớn. Đó là lý do khiến ngân hàng dễ dàng hơn trong việc niêm yết giá thấp so với tuần trước.

Cùng ý kiến này, ông Phan Huy Khang, Tổng giám đốc Sacombank cho biết tình hình tỷ giá đã ổn định hơn nhiều. Việc Ngân hàng Nhà nước công bố bán ngoại tệ cho các ngân hàng cũng giúp cho tỷ giá hạ nhiệt. Hiện tại Sacombank đã cân đối được nguồn ngoại tệ nên không có biến động nào bất thường.

Theo phó tổng giám đốc một ngân hàng tại TP HCM, trên thị trường liên ngân hàng, giá bán một đôla Mỹ cũng chỉ còn khoảng 21.188 đồng, thấp hơn nhiều so với mức 21.246 đồng vào đầu tuần trước.

G?i qua YM


Nguồn tin: Thời báo Kinh tế Sài Gòn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống