>

Đặt cược giá vàng tăng nhiều nhất kể từ 2012

Đăng lúc: Thứ hai - 10/03/2014 10:53
Các nhà quản lý quỹ phòng hộ ngày càng bị hấp dẫn bởi vàng, ngay cả khi Goldman Sachs cho rằng đợt tăng giá bất ngờ năm nay sẽ sớm biến mất.

Theo Bloomberg, các quỹ phòng hộ và các nhà đầu cơ khác đã tăng đặt cược vào giá tăng tuần thứ tư liên tiếp trên sàn giao dịch New York và hiện giờ lạc quan nhất kể từ tháng 12/2012, số liệu chính phủ Mỹ cho biết. Trong khi giá vàng đang rời khỏi mức hởi đầu năm tốt nhất trong 6 năm, sau khi chạm đỉnh 1.350 USD/ounce, ông Jeffrey Currie của Goldman cho rằng những thay đổi đang tăng lên, giá sẽ giảm xuống 1.000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2009.

Mức tăng 11% của năm nay diễn ra trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế suy yếu và căng thẳng tại Ukraine. Các nhà đầu tư đã tránh xa kim loại quý này trong năm 2013, một lần nữa lại mua vào sản phẩm giao dịch chỉ số đảm bảo bởi vàng lớn nhất. Lượng nắm giữ hướng tới quý tăng đầu tiên trong 1 năm. Các quỹ phòng hộ cũng đang tăng đặt cược giá lên với đường, ngô và cà phê.

Giá vàng tương lai tại New York tuần trước tăng 1,3%, tuần tăng thứ 8 trong năm nay. Chỉ số Standard & Poor's GSCI giao ngay theo dõi biến động 24 loại hàng hóa nguyên liệu thô đã tăng 0,6%, trong khi chỉ số chứng khoán MSCI toàn cầu tăng 0,3%. Chỉ số Dollar Bloomberg, theo dói biến động của USD với 10 đối tác thương mại lớn giảm chưa tới 0,1% và chỉ số trái phiếu Kho bạc Mỹ của Bloomberg giảm 0,7%.

Theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ, vị thế mua ròng vàng đã tăng 3,8% lên 118,241 hợp đồng tương lai và quyền chọn trong tuần kết thúc ngày 4/3. Lượng bán ra giảm 15% xuống còn 26.321 hợp đồng, thấp nhất kể từ tháng 10. Đặt cược giá tăng với 18 loại hàng hóa nguyên liệu giao dịch tại Mỹ tăng 9,7% lên 1,59 triệu hợp đồng, cao nhất kể từ khi số liệu bắt đầu được thu thập tháng 6/2006.

Công nghiệp dịch vụ Mỹ, chiếm gần 90% nền kinh tế, đã tăng với tốc độ chậm nhất 4 năm trong tháng trước. Lượng nắm giữ các sản phẩm đầu tư chỉ số vàng đã tăng lần đầu tiên kể từ năm 2012. Tài sản của SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư chỉ số vàng lớn nhất thế giới, đã tăng 0,9% trong năm nay, sau khi giảm 41% trong năm ngoái, mất 41,8 tỷ USD giá trị.

G?i qua YM


Nguồn tin: Xã Luận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống