>

Hơn nửa triệu hộ kinh doanh, doanh nghiệp được xóa nợ thuế

Đăng lúc: Thứ tư - 28/08/2013 04:55
Các khoản nợ thuế, tiền phạt phát sinh trước 1/7/2007 không có khả năng thu hồi của 1.400 doanh nghiệp và 500.000 hộ kinh doanh sẽ được xóa. Tổng số tiền nợ xóa chiếm 0,2% ngân sách Nhà nước.

Theo Dự thảo về việc xóa nợ tiền thuế, tiền phạt không có khả năng thu hồi phát sinh trước ngày 1/7/2007 của Bộ Tài chính, đối tượng thuộc diện được xóa nợ khá rộng. Đối tượng được xóa là những hộ gia đình, cá nhân không còn khả năng thanh toán hoặc đã thôi không còn kinh doanh. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp Nhà nước cũng thuộc diện này.

Trả lời Tạp chí Thuế ngày 26/8, ông Trịnh Hoàng Cơ, Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ (Tổng cục Thuế) cho biết có khoảng 500.000 hộ gia đình, cá nhân và gần 1.400 doanh nghiệp Nhà nước đã giải thể hoặc cổ phần hóa, chuyển đổi sở hữu còn nợ thuế. Ông Cơ cũng cho biết, dù diện được xóa nợ khá rộng nhưng số tiền được xóa không lớn, chỉ chiếm khoảng 0,2% ngân sách Nhà nước. Ông cũng cho hay, khi soạn thảo thông tư này, Bộ Tài chính đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng để tránh tình trạng lợi dụng chính sách, chiếm đoạt tiền thuế.

Trên thực tế, theo quy định tại Dự thảo, các doanh nghiệp Nhà nước được xóa nợ thuế phải chưa được giảm vốn nhà nước khi chuyển sang công ty cổ phần, trước khi là công ty cổ phần, được xác định có kết quả kinh doanh lỗ. Số tiền thuế, tiền phạt được xóa tối đa bằng số lỗ lũy kế đến thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp hoặc đến thời điểm chính thức chuyển sang công ty cổ phần.

Các loại thuế được xóa là thuế môn bài, thuế doanh thu, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, thuế nhà đất, thuế lợi tức, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao... Các khoản tiền phạt được xóa nợ bao gồm: tiền chậm nộp, tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế.

Theo Kỳ Duyên
VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống