>

Nộp thuế xuất nhập khẩu trong 5 phút

Đăng lúc: Thứ ba - 23/10/2012 13:53
Sau hơn 3 tháng triển khai thí điểm, số tiền thuế xuất nhập khẩu thu qua VIB đạt gần 2.000 tỷ đồng với 300 doanh nghiệp nộp thuế.

Sau hơn 3 tháng triển khai thí điểm, số tiền thuế xuất nhập khẩu thu qua VIB đạt gần 2.000 tỷ đồng với 300 doanh nghiệp nộp thuế.

Đó là tiêu chí chính của dịch vụ “Thu thuế xuất nhập khẩu” tại Ngân hàng Quốc tế (VIB), hiện đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, số thu thuế thông qua 9 cục hải quan đến thời điểm này là 150.000 tỷ đồng, trong đó 50% là thu qua kênh ngân hàng. Điều này cho thấy, dịch vụ thu thuế qua ngân hàng tiện dụng và ngày càng phổ biến hơn.

“Trước đây, có nhiều doanh nghiệp phàn nàn việc đã nộp thuế mà hải quan kiểm tra lại chưa thấy. Có rất nhiều nguyên nhân mang tính khách quan… nên chủ trương của chúng tôi là khuyến khích các doanh nghiệp nộp tiền thuế qua ngân hàng để đảm bảo tính an toàn, nhanh chóng. Với dịch vụ thu thuế qua ngân hàng, doanh nghiệp còn có thể để tiền nộp thuế thêm được vài ngày tại ngân hàng để lấy lãi”, đại diện Tổng cục Hải quan cho biết.

Nằm trong nhóm ngân hàng thương mại triển khai dịch vụ thu thuế xuất nhập khẩu, dịch vụ này của Ngân hàng Quốc tế (VIB) tạo ấn tượng với tiêu chí “hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế xuất nhập khẩu trong vòng 5 phút”.

Theo đó, dựa trên cơ sở kết nối trực tuyến với cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan và Kho bạc Nhà nước, các doanh nghiệp sẽ hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế xuất nhập khẩu chỉ trong 5 phút tại VIB. Bên cạnh đó VIB cũng cung cấp dịch vụ bảo lãnh thuế bằng phương thức điện tử giúp doanh nghiệp có thể thông quan hàng hoá ngay cả khi chưa có tiền nộp thuế.

Sau hơn 3 tháng triển khai thí điểm dịch vụ này, số tiền thuế xuất nhập khẩu thu qua VIB đạt gần 2.000 tỷ đồng với 300 doanh nghiệp nộp thuế.

(Nguồn: VIB)

G?i qua YM


Nguồn tin: Hoàng Anh - VnEconomy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống