>

Chênh lệch giá vàng lên gần 3 triệu đồng

Đăng lúc: Thứ ba - 03/09/2013 16:35
Giá vàng trong nước giảm chậm so với quốc tế khiến chênh lệch giữa hai thị trường vọt lên 2,9 triệu đồng.

>> Vàng xuống đáy một tuần

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI đưa giá mua và bán vàng miếng SJC xuống 38,25 - 38,39 triệu đồng một lượng, hạ 30.000 đến 70.000 đồng so với hôm qua. Đây cũng là giá niêm yết của Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý ở Hà Nội lúc 9h.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, giá bán vàng từ 38,44 triệu đồng chiều qua xuống 38,38 triệu đồng. Giá mua từ khách thấp hơn 90.000 đồng. Các doanh nghiệp để chênh lệch giữa hai chiều mua - bán khá thấp nhằm kích thích giao dịch.

Trong ba ngày vừa rồi, tại Hà Nội, lực mua bán vàng miếng yếu ớt, nhất là khi thời tiết không thuận lợi, mưa cả 3 ngày. Bên cạnh đó, nghỉ lễ 2/9 cũng không phải là thời gian thích hợp để nhà đầu tư mua bán vàng miếng. Thị trường Mỹ nghỉ lễ Lao động hôm qua, khiến giá vàng quốc tế đi chậm và nhà đầu tư trong nước cũng không mặn mà giao dịch vàng.

PNJ cho biết doanh nghiệp này bán ra 1.200 lượng cho cả hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật, trong khi con số thông thường là 700 đến 800 lượng một ngày. Khách đi bán vàng còn ít hơn nữa, toàn hệ thống của PNJ chỉ mua được 800 lượng từ khách trong hai ngày cuối tuần.

Khoảng cách giữa thị trường trong và ngoài nước lại nới rộng sáng nay. Quy ra tiền Việt theo tỷ giá ngân hàng, hiện mỗi lượng vàng thế giới tương đương 35,52 triệu đồng, thấp hơn trong nước 2,9 triệu đồng. Chênh lệch gia tăng đáng kể sau khi có lúc rơi xuống xấp xỉ 2 triệu đồng sáng hôm 28/8.

Tuần vừa rồi, thị trường thế giới đã hạ nhiệt sau khi leo thang lên 1.433 USD hôm 28/8, cho đến nay giảm khoảng 970.000 đồng mỗi lượng nếu quy ra tiền Việt. Trong khi đó, giá trong nước hầu như vẫn ngang bằng thời điểm sáng 28/8 do giới doanh nghiệp không điều chỉnh giảm tương ứng.

Theo VnEpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống