>

Giá vàng lập đỉnh 4 tháng

Đăng lúc: Thứ ba - 25/02/2014 10:59
Chốt phiên giao dịch ngày 24/2 tại Mỹ, mỗi ounce vàng tăng 1% lên 1.336 USD, cao nhất từ cuối tháng 10 năm ngoái, do lo ngại bất ổn kinh tế và chính trị tại Ukraine.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 34,02 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,28-36,35 triệu đồng.

Nhà đầu tư đã tìm đến công cụ trú ẩn là vàng sau khi Ukraine tuyên bố cần 35 tỷ USD cứu trợ quốc tế khẩn cấp trong hai năm tới. Tổng thống tạm quyền Oleksander Turchinov cũng cảnh báo Ukraine sắp vỡ nợ và "rơi xuống vực".


Giá vàng tăng do bất ổn kinh tế - chính trị tại Ukraine. Ảnh: Reuters

 
Dầu thô tăng giá và các số liệu kinh tế yếu ớt từ Trung Quốc cũng nâng đỡ giá vàng

"Tình hình tại Ukraine và dầu thô tăng giá đã đẩy giá vàng đi lên. Tuy nhiên, tôi không thấy lượng mua lớn như tuần trước. Tôi cho rằng thị trường sớm hay muộn cũng sẽ phải điều chỉnh thôi", Frank McGhee – Giám đốc bộ phận giao dịch kim loại quý của Alliance Financial cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 cũng tăng 14,4 USD lên 1.338 USD. Khối lượng giao dịch thấp hơn 20% so với trung bình 30 ngày.

Hôm qua, Trung Quốc công bố đà tăng giá nhà đã giảm tốc trong tháng 1, lần đầu tiên trong 14 tháng. Việc này đã làm dấy lên lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhì thế giới, sau các thông tin kém lạc quan về tình hình sản xuất và việc làm tại Mỹ.

Trong khi đó, tâm lý đầu tư vàng được cải thiện sau khi dự trữ của SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới tăng 0,3% cuối tuần trước. Giá dầu Brent tăng do sản xuất thiếu hụt tại Libya và Sudan cũng khiến giá vàng đi lên.

G?i qua YM


Nguồn tin: VnExpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống