>

Giá vàng quốc tế mất mốc 1.400 USD

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/09/2013 16:48
Mỗi ounce vàng giao ngay chốt phiên Mỹ 30/8 giảm hơn 10 USD so với phiên liền trước, về 1.397 USD.

Đồng bạc xanh tăng mạnh lên mức cao nhất 4 tuần, cộng với hoạt động thanh lý trạng thái cuối tháng đã đẩy giá vàng đi xuống trong phiên cuối tuần.

Ngoài ra, việc Bộ Thương mại Mỹ công bố thông tin tăng trưởng GDP quý II của nước này đạt 2,5%, cao hơn con số ước tính trước đó là 1,7% hôm thứ Năm cũng phần nào tác động đến sự sụt giảm của kim loại quý. Bởi điều này khiến cho nhà đầu tư tăng kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ có cơ sở để giảm và tiến tới ngưng gói kích thích kinh tế QE3 vào thời gian tới.


Giá vàng sụt giảm phiên cuối tuần. Ảnh: The Economic Time

Chốt tuần, mỗi ounce giảm hơn 10 USD so với phiên liền trước, xuống 1.397 USD. Cùng lúc, vàng giao tháng 12 sụt 1,2% khi đóng cửa tại mức 1.396,10 USD nhưng vẫn khép lại một tuần giao dịch với sự gia tăng 0,2% giá trị và tăng 6,3% trong tháng Tám.

Nếu quy ra tiền Việt theo tỷ giá của các ngân hàng thương mại sáng nay, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 35,7 triệu đồng (chưa gồm các loại phí, thuế...). Trong khi đó, giá vàng miếng trong nước của các thương hiệu sáng nay dao động quanh 38,25-38,45 triệu đồng.

Trong tuần qua, giá vàng liên tục tăng cao, có hôm leo lên mức 1.434 USD, cao nhất 3,5 tháng chủ yếu do lo ngại Mỹ và đồng minh tấn công Syria.

Thị trường đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố vào thứ Sáu tới. Ông Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận giao dịch mua bán nhà của công ty MKS Thụy Sỹ cho rằng, nếu không có sự tấn công Syria, giá vàng sẽ không có nhiều thay đổi, chỉ dao động quanh 1.385-1.425 USD cho đến khi nhận được kết quả bảng lương phi nông nghiệp.

Theo khảo sát của Kitco.com, trong số 22 người tham gia trả lời phỏng vấn, gồm các chuyên gia, nhà đầu tư... có 11 ý kiến cho rằng giá vàng tăng trong tuần tới, trong khi 9 người nhìn nhận giá giảm và 2 giữ quan điểm trung lập.

Theo VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống