>

Giá vàng thế giới cao nhất hai tháng

Đăng lúc: Thứ bảy - 24/08/2013 16:59
Mỗi ounce vàng giao ngay chốt phiên Mỹ 23/8 tăng 21 USD so với phiên liền trước, lên sát 1.397 USD, sau thông tin doanh số bán nhà tháng Bảy của Mỹ giảm mạnh.

>> Sau đấu thầu, giá vàng hạ nhiệt

Hôm qua, Bộ thương mại Mỹ công bố doanh số bán nhà mới tháng Bảy hạ 13%, chạm mức thấp nhất 9 tháng và là mức giảm mạnh nhất hơn 3 năm qua. Doanh số này chỉ đạt 394.000 nhà, thấp hơn nhiều so với dự báo 487.000 của các chuyên gia.

Thông tin trên đã làm các nhà đầu tư tăng kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục duy trì kích thích kinh tế nên mạnh tay mua vàng vào càng đẩy giá kim loại quý tăng vọt.

Chốt tuần, mỗi ounce tăng gần 21 USD so với phiên liền trước, lên 1.397 USD. Cùng lúc, vàng giao tháng 12 đóng cửa tại mức 1.395,8 USD, khép lại một tuần giao dịch với sự gia tăng 1,8% giá trị.

Nếu quy ra tiền Việt theo tỷ giá của các ngân hàng thương mại sáng nay, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 35,7 triệu đồng (chưa gồm các loại phí, thuế...). Trong khi đó, giá vàng miếng trong nước của các thương hiệu cuối ngày hôm qua quanh 38,68-37,88 triệu đồng.

Với mức đóng cửa tuần khá cao, gần chạm mốc 1.400 USD, các chuyên gia cho rằng đây sẽ là tiền đề để kim loại quý bật tăng trong thời gian tới. Mặc khác, động thái gom vàng trở lại của quỹ đầu tư lớn trên thế giới mà điển hình là quỹ tín thác SPDR Gold Trust cũng làm tăng niềm tin cho thị trường. Trong phiên hôm qua, quỹ này mua vào 6,6 tấn, nâng tổng số vàng nắm giữ lên 920,13 tấn.

Theo khảo sát của Kitco.com, trong số 23 người tham gia trả lời phỏng vấn, gồm các chuyên gia, nhà đầu tư... có 15 ý kiến cho rằng giá vàng tăng trong tuần tới, trong khi 7 người nhìn nhận giá giảm và 1 giữ quan điểm trung lập.

Theo Lệ Chi
VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống