>

Giá vàng thế giới vượt 1.400 USD

Đăng lúc: Thứ ba - 27/08/2013 17:18
Giá vàng quốc tế trong phiên 26/8 có lúc leo lên mức cao nhất 2,5 tháng qua và chốt phiên Mỹ ở 1.405 USD sau những dữ liệu kinh tế không mấy khả quan.

>> Nhà đầu tư tăng đặt cược vào vàng

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ cho biết số đơn đặt hàng lâu bền trong tháng 7 giảm 7,3% sau khi tăng 3,9% trong tháng trước. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2012.

Thông tin trên cộng với dữ liệu hôm thứ Sáu tuần trước công bố doanh số bán nhà mới tháng Bảy của cường quốc số một thế giới này hạ 13%, chạm mức thấp nhất 9 tháng có thể ảnh hưởng tới kế hoạch cắt giảm quy mô gói thích thích kinh tế QE3. Điều này cũng khiến các nhà đầu tư tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục duy trì chương trình mua trái phiếu 85 tỷ USD vốn đã hỗ trợ cho giá vàng tăng trong suốt thời gian dài, nên tăng cường mua vàng và đẩy giá kim loại quý đi lên.


Giá vàng thế giới đi lên. Ảnh: Rediff.com
 
Trong ngày giao dịch 26/8, có lúc giá tăng vọt lên 1.407 USD một ounce, cao nhất kể từ 7/6. Sau đó, thị trường chốt phiên Mỹ tại mốc 1.405 USD, cao hơn ngày hôm trước khoảng 7 đôla Mỹ.

Bước sang giờ giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á, giá giao ngay có xu hướng giảm nhẹ, dao động quanh vùng 1.400-1.403 USD. Nếu quy ra tiền Việt theo tỷ giá của các ngân hàng thương mại, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 35,85 triệu đồng (chưa gồm các loại phí, thuế...). Trong khi đó, giá vàng miếng trong nước của các thương hiệu cuối ngày hôm qua quanh 37,90-38,10 triệu đồng.

Về mặt phân tích kỹ thuật, mức kháng cự vững chắc của giá vàng trong ngắn hạn là 1.426 USD và mức hỗ trợ là 1.350 USD. Vấn đề nâng trần nợ của chính phủ Mỹ tiếp tục nóng lên. Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Jacob Lew đã hối thúc Quốc hội nâng trần nợ của nước này, bởi hiện nay Chính phủ ngày càng tiệm cận đến điểm chi tiêu vượt quá nguồn quỹ có sẵn.

Theo ông Lew, điều quan trọng là quốc hội phải nâng trần nợ ngay khi nhóm họp trở lại sau kỳ nghỉ vào ngày 9/9 tới. Nếu trần nợ không được nâng lên, nước này có thể phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính. Nhà đầu tư đang dõi theo thông tin này vì sẽ có tác động lớn đến hướng đi của giá vàng.

Theo Lệ Chi
VnExpress

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống