>

Bầy đàn đa cấp: Lãnh đạo Thái Bình ‘ra đòn’ chí tử

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/08/2013 16:44
Sau loạt bài gây chấn động của VTC News, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương ở tỉnh Thái Bình đã đồng loạt vào cuộc.

>> Bán hàng đa cấp có thể phải ký quỹ gấp 5 lần

Thừa ủy quyền của ông Phạm Văn Sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Phạm Văn Xuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh được giao nhiệm vụ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương dẹp bỏ kiểu sống “bầy đàn” ở “vương quốc bán hàng đa cấp” như VTC News đã phản ánh, đồng thời xử lý những sai phạm của các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp trên địa bàn tỉnh.

Ngày 19/8, ông Phạm Văn Xuyên cho hay: “Ngày 15/8, tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, tôi đã chủ trì cuộc họp về kết quả kiểm tra ban đầu của Đoàn kiểm tra liên ngành theo quyết định số 1566/QĐ- UBND ngày 26/7/2013 của Ủy ban Nhân dân tỉnh và các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Sao Mai (gọi tắt là chi nhánh Công ty Sao Mai) và việc cho thuê địa điểm để tổ chức hoạt động trao đổi thông tin bán hàng của Công ty TNHH Nguyễn Ngọc Minh Châu”.

Cần lưu ý, tại Thái Bình, Công ty TNHH Lô Hội có chi nhánh là Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Sao Mai.


"Vương quốc bầy đàn" bán hàng đa cấp (Ảnh: PV VTC News)
 
Cũng theo ông Xuyên, dự họp có lãnh đạo và đại diện các sở, ngành, địa phương: Công thương, Kế hoạch và đầu tư, Lao động Thương binh và Xã hội, Y tế, Cục Thuế tỉnh, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Thái Bình, Trưởng Công an thành phố Thái Bình, UBND huyện Vũ Thư, Trưởng Công an huyện Vũ Thư và các thành viên đoàn kiểm tra liên ngành.
   
Yêu cầu các xã, phường kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp gây mất trật tự an ninh, an toàn xã hội đặc biệt tại những địa phương có đông người đến thuê trọ.

Ông Phạm Văn Xuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình
Sau khi nghe Chi cục quản lý thị trường báo cáo kết quả tiến độ ban đầu của Đoàn kiểm tra liên ngành, ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, ông Phạm Văn Xuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có kết luận như sau:

Hoạt động kinh doanh của Chi nhánh Công ty Sao Mai (địa chỉ: Số nhà L3/12, cụm dân cư số 2, tổ 28, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình) có liên quan đến hoạt động cho thuê địa điểm để tổ chức trao đổi thông tin bán hàng tại Công ty TNHH Nguyễn Ngọc Minh Châu (địa chỉ: Km6, đường 10, xã Song An, huyện Vũ Thư).

Qua kiểm tra, hai doanh nghiệp này đều có những vi phạm trong quá trình kinh doanh, gây phức tạp về trật tự xã hội tại các địa phương và gây dư luận không tốt trong phần lớn nhân dân.

Trước thực trạng này, ông Xuyên yêu cầu đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục thu thập chứng cứ, lập biên bản, xác định rõ các hành vi vi phạm pháp luật của từng doanh nghiệp để các sở, ngành liên quan tiến hành xử lý các vi phạm hành chính với mức xử phạt cao nhất theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/8 tới.

Riêng với UBND huyện Vũ Thư, nơi có hàng nghìn nhân viên của công ty Lô Hội, ông Xuyên yêu cầu làm rõ và xử lý dứt điểm việc sử dụng đất sai mục đích của Công ty TNHH Nguyễn Ngọc Minh Châu, thông báo kết quả xử lý cho Chi cục Quản lý thị trường để đơn vị này báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/8.

Theo nguồn tin riêng mà phóng viên tìm hiểu được, Công ty TNHH Nguyễn Ngọc Minh Châu được cấp đất và vốn để trồng, kinh doanh cây cảnh, nhưng họ đã sử dụng khoảng đất đó xây nhà cho Công ty Lô Hội thuê để đào tạo học viên.

Liên quan tới kiểu sống “bầy đàn”, ông Xuyên đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra hộ tịch, hộ khẩu, thuê trọ, tạm trú trên địa bàn, kết hợp với tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh  môi trường, chấp hành luật giao thông đường bộ…

Công an tỉnh Thái Bình đang ráo riết điều tra xem có hay không những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp tồn tại trong mạng lưới hoạt động ở tỉnh.
“Yêu cầu các xã, phường kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp gây mất trật tự an ninh, an toàn xã hội đặc biệt tại những địa phương có đông người đến thuê trọ”, ông Xuyên nhấn mạnh.

Công an tỉnh cũng đang ráo riết điều tra xem có hay không những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp tồn tại trong mạng lưới hoạt động ở Thái Bình.

Đáng lưu ý, Phó Chủ tịch Phạm Văn Xuyên còn yêu cầu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh chỉ đạo Đoàn các cấp rà soát, kiểm tra số lượng đoàn viên, thanh niên Thái Bình đang tham gia hoạt động này, đồng thời vận động họ tìm việc làm mới ổn định.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Anh Thao - Giám đốc Đài phát thanh truyền hình Thái Bình cho hay, Đài đã tăng cường thời lượng phát sóng, bài viết phản ánh thực trạng hoạt động bán hàng đa cấp tại Thái Bình và phổ biến các quy định của pháp luật về lĩnh vực này để người dân hiểu và có ứng xử đúng.

Tuy nhiên, về kết quả của đợt ra quân đồng loạt dưới sự chỉ đạo của Phó Chủ tịch Phạm Văn Xuyên, phải tới sau ngày 30/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh mới có kết luận chính thức.

Không để độc giả phải chờ đợi lâu hơn, nhóm phóng viên VTC News đã một lần nữa trở lại “vương quốc bầy đàn” để mục sở thị đời sống của nhân viên Lô Hội ở đây trước ngày vương quốc này chính thức bị “khai tử”.

Theo Minh Quân
VTC News

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống