>

Những rủi ro khi đầu tư kinh doanh BĐS

Đăng lúc: Thứ tư - 05/02/2014 01:01
Kinh Doanh Bất Động Sản những rủi ro và mánh khóe ăn tiền, bài viết nêu một số trường hợp, cách thức, phương pháp hoạt động và cách phòng tránh. 
Bán nhà bằng giấy viết tay. Mua bán trao tay khi ra Tòa sẽ không được chấp nhận hợp pháp. Do đó, giao dịch vô hiệu.
Pháp luật hiện hành không công nhận hình thức hợp đồng chuyển nhượng nhà đất là giấy viết tay. Như vậy, mua bán nhà đất bằng giấy viết tay là không hợp pháp và chứa rất nhiều rủi ro. Người mua có khả năng mất trắng

Bán nhà của người khác

Khi đăng lên mạng bán nhà thì có tới mấy Cty gọi điện kêu thu tiền trước để làm phí Quảng cáo. Nhưng nếu làm ăn chân chính thì phải tự Quảng cáo và bán được thì ăn %


Môi giới quảng cáo dự án này đang “nóng” , nếu không mua nhanh sẽ mất chỗ. Còn thời gian giao nhà lâu nhất cũng chỉ vài tháng…Nếu mua, khi làm thủ tục sang tên hợp đồng, bạn mới biết dự án đã ngưng xây dựng vài năm nay và chưa biết khi nào xây tiếp.

Thông tin ảo, hình ảnh giả
Quảng cáo bán nhà 1,9 tỉ, diện tích sử dụng 105 m2, hẻm xe hơi…rộng...” kèm hình ảnh căn nhà tuyệt đẹp phong cách châu Âu. Nhưng khi xem thực tế thì chỉ là căn nhà cấp 3 cũ kỹ nằm trong hẻm nhỏ chừng 2 m.

Sử dụng trang web giả mạo website của Tập đoàn BCD để đăng thông tin quảng cáo bán các dự án mà Tập đoàn này làm chủ đầu tư. Trong khi đó, dự án bất động sản đó không phải do những đối tượng này đứng ra phân phối. Những dự án bất động sản có thanh khoản tốt.  Vì thế, người mua cần cẩn trọng với những kiểu lừa đảo loại này.

Cò đất xin 100 nghìn gọi là “tiền xăng”, ăn tiền từ “Kênh giá”, “Cài giá”, “Gửi giá”. Căn hộ chủ nhà bán với giá 10 triệu/m2 nhưng Cò  “làm giá” với chủ nhà ăn tiền chênh lệch.

Hình thức: công ty có văn phòng ảo, có nhân viên kinh doanh,  mã số thuế, địa chỉ, ngày thành lập đầy đủ…
Cách thức hoạt động: lùng sục website đăng tin bán nhà đất, xin ký hợp đồng môi giới, ứng trước chi phí đi lại. Khi đến ký hợp đồng sẽ dẫn dắt làm thẩm định giá. Trong thời gian suy nghĩ  có thẩm định hay không thì nhân viên KD gọi điện nói là có người muốn mua nhà  để dụ thẩm định thì giá sẽ bán được cao hơn do KH không thể trả giá nhiều. Sau đó ôm tiền phí ban đầu và phí thẩm định.

Cò đất tác động vào tâm lý hám lợi để lợi dụng lừa đảo. Thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh như: Tổ chức làm giả con dấu, tài liệu. Sử dụng các bản hợp đồng đã bị chủ đầu tư hủy bỏ hoặc không có hiệu lực, tạo dựng ra các thông tin không có thật để lập ra các hợp đồng huy động vốn đầu tư với giá rẻ để tác động vào tâm lý hám lợi và thu tiền, chiếm đoạt.

Một thủ đoạn nữa là sử dụng một mảnh đất nhưng lại bán cho nhiều người.

Khi một nhân viên tư vấn nắm rõ được nhu cầu khách hàng cực thích căn hộ X trên thị trường, ngay khi đó, nhân viên tư vấn đi đặt cọc với chủ nhà và bán lại giá cao cho khách hàng để hưởng lợi.

Bán khống hàng loạt căn hộ "ma". Lợi dụng vỏ bọc công ty, các đối tượng đã “vẽ ra” dự án trên giấy rồi kêu gọi góp vốn đầu tư để lừa đảo.

Vậy khách hàng phải làm gì để không bị lừa?

Để đảm bảo quyền lợi cho mình khi tham gia Kinh doanh Bất Động sản thì cách tối ưu nhất phải tìm hiểu dự án, chủ đầu tư, hợp đồng mua bán. Các vụ án đang điều tra đều không gặp nhiều khó khăn nhiều về chứng cứ. Tuy nhiên, các đối tượng thường sử dụng vào việc chi tiêu cá nhân khiến việc thu hồi tài sản bị chiếm đoạt rất khó khăn.

G?i qua YM

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống