>

FED yêu cầu Quốc hội điều tra về các khoản cứu trợ AIG

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/01/2010 14:43
FED yêu cầu Quốc hội điều tra về các khoản cứu trợ AIG

FED yêu cầu Quốc hội điều tra về các khoản cứu trợ AIG

Tin từ hãng Reuters ngày 19/1 cho hay, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke đã đề nghị Quốc hội Mỹ mở cuộc điều tra độc lập về các khoản cứu trợ Tập đoàn bảo hiểm khổng lồ AIG.
Đồng thời ông Ben Bernanke cũng gợi ý kiểm toán toàn bộ các khoản cứu trợ mà Ngân hàng trung ương Mỹ và Ngân hàng dự trữ bang New York đã chi trong suốt 2 năm qua.

Cho đến nay, một nhóm điều tra độc lập của FED đã thu thập được 250.000 trang tài liệu về vấn đề này và sẽ đệ trình lên ủy ban điều tra của Quốc hội vào tuần tới. Trước đó, các thành viên đảng Dân chủ ở Hạ viện và Thượng viện Mỹ đều tỏ thái độ bất bình trước việc AIG đã được chi 180 tỷ USD để cứu trợ nhưng sau đó, chính hãng này lại thưởng hàng triệu USD cho đội ngũ lãnh đạo.

Ngày 27/1 tới, Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner, người từng giữ chức Chủ tịch Ngân hàng dự trữ bang New York vào thời điểm AIG được giải cứu năm 2008, sẽ phải trả lời một loạt câu hỏi trước Ủy ban điều tra của Quốc hội.

Theo tiết lộ của FED, ông Timothy Geithner từng gây sức ép yêu cầu giữ bí mật tuyệt đối về những quyết định cứu trợ gây tranh cãi dành cho AIG. Vì vậy, từ nay đến ngày 27/1, hướng điều tra của ủy ban sẽ tập trung vào việc xem xét các email được trao đổi vào mùa thu năm 2008 giữa các luật sư của Ngân hàng dự trữ bang New York và AIG.

Nhiều khả năng, Ủy ban tài chính Thượng viện Mỹ cũng sẽ tổ chức điều trần về gói cứu trợ tài chính trị giá 700 tỷ USD được thông qua dưới thời chính quyền Tổng thống George W.Bush

G?i qua YM

Tác giả bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Vé máy bay Vietnam Airlines - Vé máy bay VietJet Air - Phòng vé máy bay

Chất lượng thông tin website đối với bạn?

Rất hữu ích

Thông tin rất kịp thời chính xác

Tin tức bình thường

Tin tưc không kịp thời

Rất tệ
Download Bảng giá Quảng cáo


Vé máy bay đi Nha Trang
Vé máy bay đi Đà Nẵng
Vé máy bay đi Sài Gòn
Vé máy bay đi Hải Phòng
Vé máy bay đi Đà Lạt
Vé máy bay đi Phú Quốc
Ve may bay gia re
Vé máy bay 


Thue Van phong Sieu re


 ................................................................................................................................................................................................................................................ phòng vé máy bay Hà Đông   - vé máy bay giá rẻ - Cầu thang gỗ - cá lóc giống - Cầu thang đẹp - cầu thang hiện đại - vé máy bay giá rẻ - trại cá giống - bán ếch giống